23/04/2022 10:32 GMT+7

Náo nhiệt bay khinh khí cầu lần đầu tiên tại Kon Tum

TRẦN VẤN
TRẦN VẤN

TTO - Sáng 23-4, tỉnh Kon Tum tổ chức bay khinh khí cầu lần đầu tiên, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến thích thú check in, tạo nên không khí sôi động nhất từ trước đến nay tại tỉnh này.

Náo nhiệt bay khinh khí cầu lần đầu tiên tại Kon Tum - Ảnh 1.

Lễ hội bay khinh khí cầu này nằm trong chương trình Diễn đàn du lịch Kon Tum năm 2022 nhằm thu hút du khách đến với tỉnh Kon Tum - Ảnh: TRẦN VẤN

Hoạt động bay khinh khí cầu này nằm trong chương trình "Diễn đàn du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng" năm 2022. Đây là những hoạt động nhằm kích cầu du lịch, thu hút doanh nghiệp, chào đón khách du lịch đến với Kon Tum sau những năm bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Từ sáng sớm, con đường dẫn vào khu trung tâm hành chính tỉnh, phường Thống Nhất, TP Kon Tum tấp nập du khách đến xem buổi bay khinh khí cầu. Từ 6h - 9h sáng ngày 23-4, lượng khách liên tục đổ về điểm bay ngày càng đông. Bất chấp nắng nóng, nhiều gia đình đưa cả con nhỏ hay những nhóm bạn trẻ đều tìm chỗ trống để săn những tấm hình đẹp khi khinh khí cầu bay lên khỏi mặt đất làm kỷ niệm.

Chị Đường Thị Quỳnh Thương - một du khách trong tỉnh - vui vẻ nói: "Mình cùng nhóm bạn đã xuất phát từ sớm vừa kịp lúc chương trình bay khinh khí cầu diễn ra. Lần đầu tiên mình xem lễ hội bay khinh khí cầu nên thấy rất hào hứng, vui và hồi hộp. Và có lẽ mọi người ở đây cũng cảm thấy như vậy chứ không phải riêng mình".

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lượng người đổ về trong sáng 23-4 rất đông khiến đoạn từ ngã tư đường Nguyễn Huệ dẫn vào đến khu trung tâm hành chính tỉnh chật cứng xe cộ. Lực lượng giao thông phải túc trực phân luồng chỉ dẫn cho du khách tránh vào điểm bay an toàn và chương trình được diễn ra suôn sẻ.

Chị Trần Thị Bảo Ngọc - du khách đến từ Gia Lai - cho biết chị cùng gia đình, bạn thân đã có mặt tại Kon Tum từ lúc 6h sáng để chiêm ngưỡng lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh này.

"Mình biết thông tin Kon Tum tổ chức bay khinh khí cầu qua mạng xã hội nên nói gia đình đến xem và check in thỏa mãn sự thích thú vì chưa bao giờ mình được xem lễ hội khinh khí cầu. Lần đầu tiên được xem và đứng trong khinh khí cầu làm mình vừa hồi hộp vừa vui, cảm giác rất khó tả…" - chị Ngọc chia sẻ.

Chương trình bay khinh khí cầu được diễn ra vào khung giờ từ 6h-9h và 15h30-18h, từ ngày 23 và 24-4, tại khu hành chính tỉnh, phường Thống Nhất, TP Kon Tum.

Cùng với bay khinh khí cầu, tỉnh Kon Tum còn tổ chức các hoạt động nằm trong chương trình "Diễn đàn du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng" năm 2022 như: lễ đón nhận bằng di tích Chiến thắng Đăk Tô năm 1967 và điểm cao 875 lịch sử tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi; giải dù lượn mở rộng huyện Sa Thầy; tổ chức chương trình Famtrip khảo sát với 250 doanh nghiệp lữ hành của các khu vực trên cả nước nhằm giới thiệu đầu tư, xây dựng tour, tuyến du lịch…

Náo nhiệt bay khinh khí cầu lần đầu tiên tại Kon Tum - Ảnh 2.

Những khinh khí cầu lớn cho du khách trải nghiệm - Ảnh: TRẦN VẤN

Náo nhiệt bay khinh khí cầu lần đầu tiên tại Kon Tum - Ảnh 3.

Du khách vui vẻ khoe vé mời bay khinh khí cầu miễn phí - Ảnh: TRẦN VẤN

Náo nhiệt bay khinh khí cầu lần đầu tiên tại Kon Tum - Ảnh 4.

Mỗi lượt bay phục vụ được từ 3-5 khách - Ảnh: TRẦN VẤN

Náo nhiệt bay khinh khí cầu lần đầu tiên tại Kon Tum - Ảnh 5.

Nhiều du khách chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc khinh khí cầu bay lên cao làm kỷ niệm - Ảnh: TRẦN VẤN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên