30/03/2022 14:39 GMT+7

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

Sáng 30-3, hơn 20 khinh khí cầu đến từ nhiều nước đã bay trên quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, chính thức khai mạc lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang với sự đồng hành của hãng hàng không Vietjet.

Khai mạc Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ nhất - Video: NAM TRẦN

Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam

Từ 6h sáng ngày 30-3, quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang đã náo nhiệt khi các đội khinh khí cầu đến từ nhiều nước bắt đầu lắp đặt, vận hành thử khinh khí cầu. Nhiều người dân đến quảng trường từ sớm để xem sự kiện này.

Khinh khí cầu của Vietjet với hai sắc màu đỏ - vàng đặc trưng là đại diện Việt Nam tham gia lễ hội khinh khí cầu quốc tế bay lên đầu tiên. Hàng chục khinh khí cầu tiếp nối bay lên như những giọt nước khổng lồ, nhiều màu sắc bay trên bầu trời Tuyên Quang.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc - Ảnh 2.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ nhất khai mạc sáng 30-3 - Ảnh: NAM TRẦN

Phát biểu khai mạc lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ nhất năm 2022 tổ chức tại Tuyên Quang, ông Hoàng Việt Phương - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang - cho biết: lễ hội là hoạt động hết sức ý nghĩa, hưởng ứng chương trình phát động du lịch với chủ đề Du lịch an toàn, trải nghiệm trọn vẹn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đồng thời là sự kiện mở đầu các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (2-4-1947 - 2-4-2022) và khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2022.


Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc - Ảnh 3.

Lễ hội được khai mạc tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang với sự đồng hành của hãng hàng không Vietjet - Ảnh: NAM TRẦN

Lễ hội được tổ chức với hơn 20 khinh khí cầu đến từ các nước Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam được tổ chức từ 30-3 đến 3-4-2022 tại thành phố Tuyên Quang, huyện Sơn Dương và huyện Lâm Bình.

"Tham dự và bay tại lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam được tổ chức tại Tuyên Quang lần này chắc chắn sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm thú vị khi được ngắm nhìn từ trên cao không gian xinh đẹp của thành phố Tuyên Quang, vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng Lâm Bình, được giao lưu với phi công, hoa hậu, thưởng thức đêm hội trình diễn ánh sáng khinh khí cầu tạo nên bữa tiệc nghệ thuật độc đáo" - ông Phương nhấn mạnh.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc - Ảnh 4.

Diễn ra từ ngày 30-3 đến 3-4-2022, lễ hội khinh khí cầu Tuyên Quang với sự tham gia của hơn 20 khinh khí cầu từ khắp các quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Thái Lan, Tây Ban Nha, Hà Lan... - Ảnh: NAM TRẦN

Theo ông Phương, bên cạnh trải nghiệm khinh khí cầu, du khách còn khám phá Tuyên Quang qua các hoạt động như phố đi bộ, các trò chơi dân gian, khám phá hang động, thác nước, trải nghiệm đua thuyền trên lòng hồ thủy điện Na Hang, Lâm Bình, tham quan khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, thưởng thức các món ăn độc đáo của đồng bào các dân tộc ở Tuyên Quang.

Trải nghiệm mới để quảng bá, thu hút du khách


Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc - Ảnh 5.

Các khinh khi cầu sặc sỡ màu sắc được các phi công chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bay lên không trung - Ảnh: NAM TRẦN

Tại lễ hội khinh khí cầu quốc tế khởi đầu cho Năm du lịch Tuyên Quang, du khách được trải nghiệm bay khinh khí cầu và ngắm nhìn thành phố, khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm Bình cùng hàng loạt các hoạt động vui chơi giải trí và có cơ hội nhận được những quà tặng hấp dẫn từ Vietjet, giao lưu cùng khách mời, hoa hậu Lương Thùy Linh.

Ông Đỗ Xuân Quang - Phó tổng giám đốc Vietjet - chia sẻ: Vietjet là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam sở hữu khinh khí cầu. Khinh khí cầu của Vietjet mang màu cờ sắc áo của Việt Nam đã xuất hiện trang trọng tại nhiều lễ hội khinh khí cầu quốc tế. Tại Việt Nam, khinh khí cầu của Vietjet xuất hiện tại nhiều sự kiện văn hóa.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc - Ảnh 6.

Ngay từ sớm, rất đông du khách và người dân đã có mặt tại đây để được chiêm ngưỡng cũng như trải nghiệm bay khinh khí cầu đầu tiên tại Tuyên Quang - Ảnh: NAM TRẦN

"Với khinh khí cầu, chúng ta có thể ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của đất nước Việt Nam từ trên cao. Các lễ hội khinh khí cầu không chỉ đem lại trải nghiệm mới cho du khách mà còn mang đến cơ hội giao lưu, quảng bá, thu hút sự quan tâm của du khách với cảnh sắc địa phương. Đồng hành với lễ hội khinh khí cầu quốc tế và Năm du lịch Tuyên Quang, Vietjet nỗ lực chung tay cùng ngành du lịch địa phương khôi phục các hoạt động du lịch, sẵn sàng cho khởi đầu tốt đẹp của năm 2022" - ông Quang cho biết thêm đây không chỉ là sự kiện có ý nghĩa với Tuyên Quang mà còn cả ngành du lịch, hàng không Việt Nam trong trạng thái bình thường mới của năm 2022 hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ của du lịch khắp toàn cầu.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc - Ảnh 7.

Du khách và người dân xếp hàng chờ tới lượt trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu - Ảnh: NAM TRẦN

Ông Quang khẳng định, Vietjet với mạng bay phủ khắp trong và ngoài nước sẽ tiếp tục chung tay đồng hành cùng tỉnh Tuyên Quang, các địa phương trong quảng bá du lịch, kết nối các doanh nghiệp lữ hành du lịch. Qua đó tạo ra những sản phẩm du lịch trọn gói, độc đáo mang đậm dấu ấn địa phương, là nét đặc sắc thu hút du khách đến Tuyên Quang.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Tuyên Quang được tổ chức xuyên suốt từ 30-3 đến 3-4 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, quảng trường Tân Trào và khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm Bình sẽ mang tới một góc nhìn mới mẻ từ trên cao cho du khách ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ của tỉnh Tuyên Quang, Việt Nam tươi đẹp.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc - Ảnh 8.

Phó tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang cũng tham gia trải nghiệm bay khinh khí cầu - Ảnh: NAM TRẦN

Du khách dự lễ hội được thưởng thức màn trình diễn bay khinh khí cầu nghệ thuật dưới sự điều khiển từ 20 đoàn phi công dày dạn kinh nghiệm từ các nước Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đài Loan (Trung Quốc)… Đồng thời, du khách, người dân địa phương cũng sẽ thưởng thức lễ hội trình diễn ánh sáng từ khinh khí cầu kết hợp với âm nhạc sôi động vào đêm 30-3.

"Với kinh nghiệm đã tham gia và đồng hành cùng nhiều lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Mỹ, Nhật Bản, Malaysia, Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), Vietjet góp phần tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa, con người, phong cảnh địa phương, từ đó tiếp tục phát triển, thu hút du khách khắp toàn cầu" - ông Quang cho biết.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc - Ảnh 9.

Du khách trải nghiệm bay khinh khí cầu đầu tiên tổ chức tại Tuyên Quang - Ảnh: NAM TRẦN

Dẫn 2 con nhỏ đến xem lễ hội khinh khí cầu, anh Nguyễn Văn Thắng (thành phố Tuyên Quang) cho biết các con rất háo hức xem lễ hội khinh khí cầu vốn chỉ thấy trên truyền hình nên đưa các con đến xem ngay từ ngày khai mạc lễ hội. Anh sẽ cho các con bay treo khinh khí cầu (bay lên xuống tại chỗ) để các con có trải nghiệm thú vị.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc - Ảnh 10.

Người dân thích thú trải nghiệm bay khinh khí cầu đầu tiên tổ chức tại Tuyên Quang - Ảnh: NAM TRẦN

Đồng hành với lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang, từ sáng 30-3 Vietjet đã dành tặng khách hàng trải nghiệm bay treo khinh khí cầu miễn phí tại quảng trường Nguyễn Tất Thành khi hành khách mang theo thẻ lên máy bay hoặc vé máy bay điện tử Vietjet với thời gian bay từ 15-3 đến 31-12-2022.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tô điểm vẻ đẹp núi rừng Đông Bắc - Ảnh 11.

Du khách còn có cơ hội trải nghiệm dịch vụ bay treo, bay tự do trên khinh khí cầu dưới sự điều khiển của những phi công quốc tế dày dạn kinh nghiệm, hòa mình vào không gian thiên nhiên rộng lớn và hùng vĩ, thỏa sức ngắm nhìn sông núi Tuyên Quang cùng những điểm đến du lịch đặc trưng như khu di tích Tân Trào, hồ Na Hang, khu nghỉ dưỡng Mỹ Lâm, thác Mơ… với góc nhìn mới mẻ từ trên cao - Ảnh: NAM TRẦN

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên