25/03/2022 13:35 GMT+7

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Thích thú nhưng pha chút sợ hãi là cảm nhận của nhiều du khách khi lần đầu được trải nghiệm bay khinh khí cầu nhìn ngắm Hà Nội bên bờ sông Hồng.

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 1.

Các gia đình tranh thủ cuối tuần đưa các bạn nhỏ đến check-in tại lễ hội khinh khí cầu đầu tiên của Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đây là hoạt động do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức trong chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hà Nội 2022" nhằm đánh dấu sự quay trở lại của du lịch thủ đô và công bố các hình thức du lịch trải nghiệm mới trên địa bàn.

Trong lễ hội này có tổng cộng 22 khinh khí cầu với 2 loại: 2 khinh khí cầu cấp 7 có sức chứa 4 người/chuyến và 20 khinh khí cầu cấp 1 được sử dụng để làm nổi bật cảnh quan. Các khinh khí cầu được cố định và bay lên độ cao khoảng 30m.

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 2.

Hai bạn Trung Kiên và Minh Ảnh chuẩn bị đầy đủ pin điện thoại, đồ ăn vặt để đến check-in với khinh khí cầu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân, du khách tại Hà Nội đã có mặt tại vườn nhãn Long Biên để chờ đợi được thử bay trên khinh khí cầu.

Sau hơn 30 phút di chuyển, gia đình chị Vũ Thị Thúy (Bắc Ninh) đã có mặt tại địa điểm diễn ra lễ hội để ngắm nhìn những chiếc khinh khí cầu rực rỡ sắc màu.

"Khi biết thông tin hôm nay có lễ hội khinh khí cầu, tối qua cả nhà mình rất háo hức nên đã đi ngủ sớm để hôm nay đến đây xem khinh khí cầu. Vừa đến nơi, các bé đã rất thích thú khi thấy nhiều khinh khí cầu như vậy và háo hức để chờ được trải nghiệm.

Ba mẹ thì mới chỉ được nhìn thấy khinh khí cầu trên phim, ảnh chứ chưa nhìn thấy ngoài đời bao giờ. Hôm nay, chúng mình cũng rất vui khi thấy khinh khí cầu ở đây cũng giống như trong tưởng tượng của mình", chị Thúy nói.

Là một trong những vị khách đầu tiên được trải nghiệm hoạt động thú vị này, nam ca sĩ Hà Lê cho biết: "Đây là một trải nghiệm đáng nhớ của Hà Lê vì mình không chỉ được bay trên khinh khí cầu mà còn được biểu diễn một sáng tác rất nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ca khúc Mưa hồng.

Nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một thứ âm nhạc rất lãng mạn, mênh mông, trong đó có nhiều chi tiết miêu tả cảnh vật, thiên nhiên. Hà Lê chọn ca khúc này để biểu diễn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của cảnh và người Hà Nội".

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 3.

Chị Vũ Thu Trang cùng gia đình thích thú sau khi vừa trải nghiệm chuyến bay với khinh khí cầu đầu tiên - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Mỗi chuyến trải nghiệm kéo dài khoảng 5 phút, từ độ cao 30m, du khách có thể nhìn ngắm thành phố ở một góc nhìn khác.

"Khi bay lên bằng khinh khí cầu, mình thấy rất thích thú. Mặc dù có một chút sợ sệt nhưng với kinh nghiệm 2.000 giờ bay của anh phi công, mình cũng đã yên tâm hơn phần nào.

Khi lên trên cao, mình được ngắm nhìn toàn cảnh sông Hồng, Hà Nội, cảm giác rất phấn khích. Mình hy vọng trong thời gian tới nếu có cơ hội sẽ được bay tự do, còn bay treo như này cũng khá an toàn", chị Vũ Thu Trang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 4.

Các du khách nhí là những người thích thú hơn cả khi được chiêm ngưỡng những khinh khí cầu khổng lồ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Lượng du khách đến với lễ hội khá đông nên nhiều người dân phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt. "Mình thấy thời gian bay khá là nhanh nên mình cũng chưa được trải nghiệm gì nhiều. Lúc chưa lên mình nghĩ sẽ rất hay ho và nhìn được rộng, nhưng vì độ cao không đủ nên cũng không nhìn được xung quanh nhiều. Tuy nhiên đây cũng sẽ là trải nghiệm thú vị nên đi lần đầu tiên.

Mình hy vọng nếu có những lần sau hoặc mở rộng hơn thì độ cao có thể cải thiện hơn, để có góc nhìn rộng hơn về thành phố. Vì mình thấy quảng cáo hình thức du lịch này sẽ là một cách mới để ngắm nhìn thành phố từ trên cao, hoặc thời gian trải nghiệm có thể kéo dài hơn vì bây giờ còn hơi ngắn", bạn Nguyễn Thu Hà (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

Từ ngày 26-3, Lễ hội khinh khí cầu ở Hà Nội sẽ bán vé, vé vào cửa là 60.000 đồng/người (trẻ em dưới 1,1m miễn phí), vé tham quan khinh khí cầu giá 25.000 đồng, vé bay 150.000 đồng/trẻ em và 300.000 đồng/người lớn.

Đồng thời, trên phố Đinh Tiên Hoàng (phố đi bộ hồ Gươm) sẽ trưng bày giới thiệu 1 khinh khí cầu cấp 7 và 10 khinh khí cầu cấp 1 phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh của người dân và du khách trong dịp cuối tuần này.

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 5.

Chiếc khinh khí cầu lớn với chiều cao 22m, đường kính rộng nhất đến 18m đang được các kỹ thuật viên thả lên bầu trời - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 6.

Lễ hội khinh khí cầu chắc chắn sẽ là địa điểm check-in thú vị cho giới trẻ dịp cuối tuần - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 7.

Toàn cảnh lễ hội khinh khí cầu rực rỡ sắc màu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 8.

Gia đình chị Vũ Thị Thúy di chuyển 30 phút từ Bắc Ninh để đến với lễ hội khinh khí cầu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 9.

Bên cạnh các hoạt động chiêm ngưỡng, bay cùng khinh khí cầu thì trải nghiệm khám phá và chụp ảnh bên trong khinh khí cầu cũng được nhiều du khách lựa chọn - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 10.

Nhiều du khách đến từ sớm để chờ được trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 11.

Khinh khí cầu cấp 1 có chiều cao khoảng 10-12m được điều khiển bởi kỹ thuật viên tạo nên cảnh quan đẹp mắt - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 12.

Mọi công tác chuẩn bị được bắt đầu từ sớm để đảm bảo mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đi ngủ sớm, háo hức chờ đợi trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu tại Hà Nội - Ảnh 13.

20 khinh khí cầu nhỏ được thổi phồng, chuẩn bị "cất cánh" - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Hàng chục khinh khí cầu bay trên phố cổ Hội An Hàng chục khinh khí cầu bay trên phố cổ Hội An

TTO - Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia 2022, từ sáng 25-3, không khí ở phố cổ Hội An đã rất sinh động với hàng chục khinh khí cầu bay trên nền trời.

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên