08/07/2022 15:00 GMT+7

Nâng tầm kinh tế và du lịch xứ Lạng tương xứng với tiềm năng

S.D
S.D

Hàm chứa dư địa dồi dào trong phát triển kinh tế và du lịch, Lạng Sơn rộng cửa đón đợi những quần thể dự án tầm cỡ, song hành cùng đà chuyển mình mạnh mẽ của “xứ sở kỳ hoa”.

Nâng tầm kinh tế và du lịch xứ Lạng tương xứng với tiềm năng - Ảnh 1.

Lạng Sơn được biết đến là một trong những "cảng thương mại lớn trên đất liền" kết nối Việt Nam với các trung tâm mậu dịch lớn trên thế giới.

Tiềm năng bỏ ngỏ vùng cửa ngõ Đông Bắc

Sở hữu vị trí kết nối Trung Quốc và các nước ASEAN, Lạng Sơn có vị trí địa - kinh tế, địa - chính trị đặc biệt trên tuyến hành lang kinh tế Xuyên Á và hành lang kinh tế trọng điểm quốc gia Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Đồng thời, Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn - một trong 9 khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất Việt Nam cùng hệ thống 2 cửa khẩu quốc tế, 1 cửa khẩu song phương và 9 cửa khẩu phụ đem đến ưu thế lớn cho Lạng Sơn về phát triển kinh tế nói chung và mậu dịch quốc tế nói riêng.

Bên cạnh đó, với cảnh sắc núi non hùng vĩ, hàng trăm di tích lịch sử, chùa, đền, đình… cùng nền văn hóa giàu bản sắc, Lạng Sơn sẵn có nguồn tài nguyên thiên tạo và nhân tạo vô giá để phát triển du lịch đa chiều: du lịch văn hóa - tâm linh, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng và du lịch vui chơi - giải trí.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch, ngành du lịch Lạng Sơn đang phục hồi tích cực trong năm 2022. Cụ thể, theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn, doanh thu du lịch 5 tháng đầu năm dự ước đạt 4,9 tỉ đồng, tăng 11,53% so với cùng kỳ 2021.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Thủ tướng Chính phủ, tiềm năng phát triển của Lạng Sơn vẫn bỏ ngỏ nhiều cơ hội khi mà quy mô kinh tế còn nhỏ, kinh tế cửa khẩu, thương mại, dịch vụ, du lịch chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; xuất nhập khẩu tăng trưởng chưa ổn định.

Kỳ vọng lực đẩy từ các đại dự án

Trong bối cảnh đó, một trong những động lực quan trọng thúc đẩy địa phương phát triển toàn diện là sự hình thành của các dự án quy mô được đầu tư bài bản. Đến nay, tại Lạng Sơn đã có nhiều tập đoàn lớn "đổ bộ" như Sun Group với khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn; Vingroup với dự án Vincom Lạng Sơn, Vinpearl Lạng Sơn; Nhà phát triển đô thị Phú Long với Đại dự án Mailand Hoàng Đồng.

Nâng tầm kinh tế và du lịch xứ Lạng tương xứng với tiềm năng - Ảnh 2.

Đại đô thị Mailand Hoàng Đồng đa chức năng được quy hoạch bài bản, hiện đại.

Trong đó, dự án Mailand Hoàng Đồng sở hữu một trong những vị trí đắt giá bậc nhất của thành phố Lạng Sơn, ngay trên tuyến đường Xuyên Á, cách Hà Nội chỉ 2 giờ lái xe và gần cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Nhờ vậy, từ Mailand Hoàng Đồng thuận tiện giao thương 2 chiều tới các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, hành lang kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và thị trường 50 triệu dân Quảng Tây. Với địa thế hiếm có này, Mailand Hoàng Đồng hứa hẹn trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, công nghiệp và đầu mối giao thương liên vùng, liên quốc gia.

Bên cạnh vị trí đắc địa, Mailand Hoàng Đồng với quy mô đại đô thị đa chức năng còn được quy hoạch bài bản và hiện đại, đóng vai trò quan trọng hình thành nên diện mạo mới cho thành phố xứ Lạng.

Nâng tầm kinh tế và du lịch xứ Lạng tương xứng với tiềm năng - Ảnh 3.

Lễ hội Kỳ Hoa diễn ra tại Mailand Hoàng Đồng dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, đã thu hút gần 100.000 lượt khách.

Dự án này được tích hợp hàng trăm tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng từ thương mại, giao thương cho đến du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí và an cư. Trong đó nổi bật phải kể đến là hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế như sân golf 18 lỗ, casino, nhà hát, trung tâm thương mại phi thuế quan, resort và khách sạn cao cấp, khu trò chơi giải trí, các tuyến phố thương mại, club house,…

Theo đó, dự án Mailand Hoàng Đồng được kỳ vọng không chỉ nâng tầm chất lượng sống của người dân địa phương mà còn là "thỏi nam châm" thu hút và giữ chân du khách, đóng góp nhiều cho kinh tế và du lịch Lạng Sơn trong thời gian tới.

Tìm hiểu thông tin về dự án Mailand Hoàng Đồng thông qua:

● Hotline 24/7: 1900 1899

● Website: mailandhoangdong.com

● Fanpage: Mailandhoangdong

S.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên