20/08/2022 08:07 GMT+7

Nâng tầm du lịch TP.HCM

HẢI KIM
HẢI KIM

TTO - Trang chủ của World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch thế giới) công bố TP.HCM là địa điểm tổ chức lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 vào ngày 7-9.

Nâng tầm du lịch TP.HCM - Ảnh 1.

Du khách tham quan tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sự kiện du lịch quan trọng này sẽ diễn ra trước thềm khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2022). Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức lễ trao giải thưởng World Travel Awards, trước đó là đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) vào năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết đây là một trong các cơ hội tốt để tiếp tục nâng tầm quốc tế của hội chợ cũng như khẳng định vị thế của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Vào tháng 11-2021, TP.HCM đã vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á 2021 của World Travel Awards bình chọn.

Chia sẻ thêm lý do World Travel Awards chọn TP.HCM để tổ chức lễ trao giải thưởng được ví như "giải Oscar của du lịch" thế giới, bà Hoa cho biết dù kế hoạch đến tháng 10 năm nay lễ trao giải thưởng mới được tổ chức, nhưng TP.HCM đã chủ động đề xuất để đưa lễ trao giải này vào dịp ITE HCMC 2022.

Với mục tiêu nâng cao vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế, TP.HCM đã chủ động đăng cai các sự kiện ở tầm quốc gia, quốc tế nhằm quảng bá về điểm đến ra khách quốc tế. 

"Chúng tôi cũng đã chủ động mời Tổ chức Du lịch thế giới chọn TP để làm nơi tổ chức lễ trao giải lần này. Mong muốn của TP còn nhiều hơn thế nữa, với mục tiêu đưa TP trở thành điểm đến của các sự kiện đẳng cấp quốc tế", bà Hoa khẳng định.

ITE HCMC 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10-9 tại quận 7. Đến nay, ban tổ chức đã nhận được đăng ký tham dự lên tới 260 gian hàng, bao gồm 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước, 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế. 

Đặc biệt có sự góp mặt của sở văn hóa - thể thao và du lịch, sở du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch của 41 tỉnh thành.

World Travel Awards:

TP.HCM là đô thị năng động, hấp dẫn

Theo World Travel Awards, TP.HCM là đô thị năng động, hấp dẫn du khách nhờ sự pha trộn giữa quá khứ và hiện đại.

Đến với TP.HCM, du khách có thể lang thang trên những con hẻm hay khu chợ sầm uất, hoặc tự mình khám phá các trung tâm thương mại nằm trong những tòa nhà chọc trời hoặc tham quan các ngôi chùa bình yên.

Ông Graham Cooke - chủ tịch kiêm nhà sáng lập Tổ chức World Travel Awards - cho biết bước sang tuổi 29, giải thưởng này tiếp tục sứ mệnh của mình là thúc đẩy các tiêu chuẩn trong ngành du lịch bằng cách khen thưởng những cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực, đồng thời giúp lĩnh vực du lịch và lữ hành phát triển bền vững.

Từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của World Travel Awards như Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, Điểm đến golf tốt nhất thế giới, Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á...

Được thành lập năm 1993, giải thưởng này nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

Hàng trăm nhà mua hàng nước ngoài sẽ tới Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM Hàng trăm nhà mua hàng nước ngoài sẽ tới Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM

TTO - Hơn 160 người mua quốc tế, 260 gian hàng đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng 30 cơ quan báo chí quốc tế sẽ tham dự Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên