18/12/2023 12:24 GMT+7

Nâng mức kỷ luật lên cảnh cáo một hiệu trưởng trường tiểu học ở quận Bình Tân

Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng (quận Bình Tân, TP.HCM) Nguyễn Thị Hồng Nhung bị kỷ luật cảnh cáo thay hình thức kỷ luật khiển trách trước đó.

Theo thông tin phóng viên Tuổi Trẻ Online có được ngày 18-12, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng). 

Quyết định ký ngày 11-12 và có hiệu lực từ ngày ký ban hành, thay thế quyết định ngày 6-9-2023 cũng của chủ tịch UBND quận này ký. Thời gian thi hành quyết định kỷ luật cũ được trừ vào thời gian thi hành quyết định kỷ luật mới.

Trước đó, ngày 6-9, chủ tịch UBND quận Bình Tân đã ký quyết định kỷ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Hồng Nhung vì để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm. 

Ngày 1-12-2023, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Bình Tân ban hành kỷ luật Đảng với hình thức cảnh cáo với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Căn cứ vào quyết định thi hành kỷ luật Đảng với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, chủ tịch UBND quận Bình Tân ra quyết định kỷ luật cảnh cáo thay thế quyết định khiển trách trước đó.

Theo quyết định kỷ luật của Quận ủy Bình Tân, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung đã thực hiện không nghiêm, không đầy đủ trách nhiệm nêu gương, có khuyết điểm vi phạm trong việc thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với lĩnh vực được phân công phụ trách; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, việc cải tạo sửa chữa xây dựng nhà kho của trường bị xử lý kỷ luật khiển trách, viết đơn khiếu nại tố cáo không đúng sự thật…

Cũng theo quyết định này, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm như không thực hiện trách nhiệm nêu gương, gửi hoặc phát tán đơn khiếu nại tố cáo dưới mọi hình thức đến nơi không có thẩm quyền giải quyết; thực hiện không đúng quy định trong quản lý đầu tư xây dựng sử dụng nhà đất.

"Những khuyết điểm vi phạm nêu trên của bà Nguyễn Thị Hồng Nhung là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân, của chi bộ và Trường tiểu học Kim Đồng..." - quyết định nêu rõ.

Kỷ luật mức cao nhất giáo viên, Ban giám hiệu trường xảy ra đánh học sinhKỷ luật mức cao nhất giáo viên, Ban giám hiệu trường xảy ra đánh học sinh

TTO - Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng, trong buổi họp tại Trường tiểu học Quán Toan sau vụ cô giáo đánh nhiều học sinh lớp 2 tại trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên