03/06/2023 20:49 GMT+7

Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai, trong đó có Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng.

Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng - Ảnh 1.

Ông Cao Tiến Dũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo - Ảnh: Báo Đồng Nai

Cụ thể, quyết định số 629 công bố ngày 3-6 nêu rõ thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Cao Tiến Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác. 

Vi phạm của ông Dũng đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về đảng; thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định số 966 ngày 3-4 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thi hành kỷ luật đảng.

Tại quyết định số 630, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Văn Chánh, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. 

Ông Chánh cũng có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định số 967 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thi hành kỷ luật đảng.

Tại quyết định số 631, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Vĩnh, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác. 

Vi phạm của ông Vĩnh đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định số 833 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. 

Trước đó, trong các ngày 29 và 30-11-2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 23, xem xét, kết luận một số nội dung. 

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai. 

Cụ thể, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 

Những vi phạm này liên quan tới thực hiện một số dự án và công tác cổ phần hóa. Một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, bị xử lý hình sự.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát rất lớn ngân sách nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai và một số cá nhân. Trong đó có các ông Cao Tiến Dũng, Võ Văn Chánh và Trần Văn Vĩnh. 

Bộ Công an thi hành kỷ luật 3 phó giám đốc Công an Đồng NaiBộ Công an thi hành kỷ luật 3 phó giám đốc Công an Đồng Nai

TTO - Ngày 15-10, lãnh đạo Bộ Công an đã đến Đồng Nai công bố thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 3 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020 sau khi Ủy ban Kiểm tra trung ương kỷ luật về mặt Đảng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên