Kỷ luật mức cao nhất giáo viên, Ban giám hiệu trường xảy ra đánh học sinh

16/05/2019 15:35 GMT+7

TTO - Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng, trong buổi họp tại Trường tiểu học Quán Toan sau vụ cô giáo đánh nhiều học sinh lớp 2 tại trường.

Kỷ luật mức cao nhất giáo viên, Ban giám hiệu trường xảy ra đánh học sinh - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng gồm chủ tịch và phó chủ tịch cùng các sở, ngành chức năng đến Trường tiểu học Quán Toan chiều 16-5 để nghe báo cáo vụ cô giáo đánh học sinh tại trường - Ảnh: TIẾN THẮNG

Chiều 16-5, chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng với lãnh đạo các đơn vị thành phố, quận Hồng Bàng đã đến Trường tiểu học Quán Toan để nghe báo cáo và trực tiếp có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ cô giáo đánh nhiều học sinh gây xôn xao dư luận.

Tại buổi làm việc, ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho rằng để xảy ra sự việc là điều hết sức đáng tiếc trong bối cảnh thành phố đang triển khai rất nhiều việc để lấy lại hình ảnh ngành giáo dục.

Theo ông Nam, UBND quận Hồng Bàng và Ban giám hiệu nhà trường đã có hình thức xử lý kỷ luật cô giáo nhưng rõ ràng việc kỷ luật này là chưa triệt để, thấu đáo.

Cụ thể, trong đoạn video có 2 giáo viên cùng có hành vi đánh học sinh như lại chỉ xử lý kỷ luật một người. Việc cô giáo thấy đồng nghiệp đánh học sinh nhưng không can ngăn, nhắc nhở cũng không đúng.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết trong thời gian qua thành phố đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo để chấn chỉnh ngành giáo dục trên địa bàn, thế nhưng vẫn xảy ra vụ cô giáo đánh học sinh. Điều này rất không tốt đối với thành phố và ngành giáo dục.

"Tôi đề nghị kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật đối với cô Trang, phải xem xét xử lý với hình thức cao nhất, kể cả buộc thôi việc. Bên cạnh đó phải xem xét kỷ luật cô Vân trong đoạn video cũng có hành vi đánh học sinh", ông Tùng nhấn mạnh.

Ông Tùng cũng yêu cầu UBND quận Hồng Bàng kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan cũng với hình thức cao nhất theo quy định.

"Chúng ta phải xử lý dứt điểm sự việc, không thể chấp nhận việc chỉ đạo mãi mà vẫn như thế này được" - ông Tùng nêu.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng đề nghị Công an thành phố tiếp tục kiểm tra, theo dõi sức khỏe của cháu Đ. để xử lý theo quy định. Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng phải tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành, sau khi có kết luận xử lý phải công khai trong toàn ngành để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Theo báo cáo của bà Nguyễn Thị Họa - hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan, ngày 8-5 bà đi dự hội nghị tại UBND quận Hồng Bàng, trưa cùng ngày thì được nghe báo cáo nhanh sự việc xảy ra tại lớp 2A7.

Ngay trưa cùng ngày, nhà trường đã tổ chức một cuộc họp hội đồng nhà trường, xem xét kiểm điểm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và Phạm Thị Vân - hai giáo viên có hành vi đánh học sinh.

Ngày 10-5, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã thông báo hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang, cấm giảng dạy 6 tháng và cấm chủ nhiệm lớp trong vòng một năm.

Kỷ luật mức cao nhất giáo viên, Ban giám hiệu trường xảy ra đánh học sinh - Ảnh 2.

Cô Phạm Thị Vân thừa nhận có "tạt nhẹ" học sinh vì thấy các em rời khỏi chỗ ngồi - Ảnh: TIẾN THẮNG

Thông tin tại hội nghị, cô Phạm Thị Vân (chủ nhiệm lớp 2A7) nói do thấy các cháu đi lại trong giờ làm bài thi cuối kỳ II nên cô có "tạt nhẹ" một vài cái. "Tôi thành thật xin lỗi vì đã hành động chưa đúng chuẩn mực nhà giáo", cô Vân nói thêm.

Đại diện gia đình, ông Phạm Văn Hải (bố cháu Đ.), cho biết tình trạng sức khỏe của cháu đã khá hơn nhưng tâm lý vẫn chưa ổn định. Điều khiến gia đình bức xúc nhất là sau hai ngày xảy ra sự việc vẫn không thấy cô Trang có động thái ăn năn hay xin lỗi gì đối với gia đình.

"Chúng tôi cũng đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng và Hội bảo vệ quyền lợi trẻ em để xử lý dứt điểm sự việc, mong mỏi của gia đình là tránh những việc tương tự tái diễn", ông Hải chia sẻ.

Sau khi được đề nghị cho ý kiến, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) khóc nức nở cho biết cảm thấy rất hối hận vì đã làm ảnh hưởng đến toàn thành phố.

"Qua đây tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu Đ. và các ban ngành trong thành phố", cô Trang nghẹn giọng.

Kỷ luật mức cao nhất giáo viên, Ban giám hiệu trường xảy ra đánh học sinh - Ảnh 3.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang nức nở nói lời xin lỗi đến các ban ngành thành phố và gia đình em Đ. - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại buổi họp, đại diện Công an TP Hải Phòng cho biết kết quả giám định thương tích của cháu Đ. là 0%. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang thu thập các chứng cứ, xem xét để xử lý nghiêm theo quy định.

Sự việc tại Trường tiểu học Quán Toan gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của TP Hải Phòng và ngành giáo dục thành phố sau khi đoạn video dài hơn 11 phút được phát tán trên mạng xã hội Facebook.

Hình ảnh trong video này cho thấy cô giáo Trang liên tục dùng tay và thước đánh các em học sinh lớp 2A7 đang làm bài thi học kỳ II.

Đình chỉ dạy 6 tháng cô giáo tát, đánh nhiều học sinh lớp 2 Đình chỉ dạy 6 tháng cô giáo tát, đánh nhiều học sinh lớp 2

TTO - Cô giáo liên tục dùng tay, thước đánh nhiều học sinh lớp 2 đang làm bài. Sự việc được xác định xảy ra tại Trường tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận