Phó giám đốc sở xin lỗi 22 học sinh bị cô giáo đánh

02/04/2019 16:24 GMT+7

TTO - Ngày 2-4, ông Nguyễn Văn Ba - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã đến Trường THCS Long Toàn gặp và xin lỗi học sinh lớp 8A1 về việc 22 em bị cô giáo đánh.

Phó giám đốc sở xin lỗi 22 học sinh bị cô giáo đánh - Ảnh 1.

Một góc Trường THCS Long Toàn - Ảnh: Đ.H.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT cũng trấn an và động viên tinh thần các học sinh. Ông Ba cho biết các học sinh đã bày tỏ "mong thầy và bộ tha lỗi cho cô em".

Ông Ba thông tin thêm chiều cùng ngày, hiệu trưởng Trường THCS Long Toàn đã có quyết định tạm dừng giảng dạy và công tác chủ nhiệm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền. Đồng thời, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo vụ việc gửi Bộ GD-ĐT cũng như Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chiều 2-4, Trường THCS Long Toàn đã triệu tập hội đồng trường để họp xem xét kỷ luật đối với cô Huyền, ngoài ra cũng xem xét trách nhiệm của hiệu trưởng để xảy ra sự việc khi thời gian qua, bộ, thường trực tỉnh ủy và sở liên tục có văn bản nhắc nhở chấn chỉnh đạo đức nhà giáo.

"Dù là gì, việc cô giáo đánh học sinh như vậy là sai phương pháp giáo dục, hoàn toàn là sai rồi", ông Ba nhận định.

Cụ thể, theo ông Ba, hành vi của cô giáo Huyền đã vi phạm điều cấm của Thông tư 12-2011 của Bộ GD-ĐT, quy định các hành vi giáo viên không được làm là "không được xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của học sinh".

Điều 35, Thông tư 12/2011 của Bộ GD-ĐT quy định các hành vi giáo viên không được làm

1. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của học sinh và đồng nghiệp.

2. Gian lận trong kiểm tra, thi cử, tuyển sinh; gian lận trong đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh.

3. Xuyên tạc nội dung giáo dục; dạy sai nội dung kiến thức, không đúng với quan điểm, đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

4. Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền.

5. Hút thuốc lá, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác khi đang tham gia các hoạt động giáo dục; sử dụng điện thoại di động khi đang dạy học trên lớp.

6. Bỏ giờ, bỏ buổi dạy, tùy tiện cắt xén chương trình giáo dục.

Làm rõ vụ cô giáo chủ nhiệm đánh 22 học sinh bầm tím Làm rõ vụ cô giáo chủ nhiệm đánh 22 học sinh bầm tím

TTO - Sáng 1-4, Phòng giáo dục TP Bà Rịa và Trường THCS Long Toàn, TP Bà Rịa đã nắm được sự việc một cô giáo chủ nhiệm của trường này đánh 22 học sinh khiến nhiều em bị bầm tím.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận