16/05/2019 12:09 GMT+7

Đình chỉ dạy 6 tháng cô giáo tát, đánh nhiều học sinh lớp 2

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Cô giáo liên tục dùng tay, thước đánh nhiều học sinh lớp 2 đang làm bài. Sự việc được xác định xảy ra tại Trường tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại việc cô giáo Trang liên tục đánh các học sinh trong giờ làm bài kiểm tra - Video: FACEBOOK

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 16-5, bà Hoàng Thị Nhẫn - phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, cho biết đã nắm được thông tin về việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) có hành vi đánh nam sinh lớp 2A7 tím chân vì em làm bài chậm.

Trước đó, từ phản ảnh của phụ huynh học sinh, nhà trường cũng đã trích xuất camera và yêu cầu cô giáo Trang giải trình sự việc.

Theo thông tin từ nhà trường, ngày 8-5 cô Trang được giao giám sát lớp 2A7 khi có buổi kiểm tra học kỳ II. Trong quá trình làm bài, thấy nam sinh Bùi Mạnh Đ. làm bài thi chậm, cô Trang đã tát, đồng thời dùng thước kẻ đánh vào chân em này gây bầm tím.

Tuy nhiên, qua hình ảnh camera an ninh mà phụ huynh vừa chia sẻ trên mạng xã hội, trong buổi kiểm tra này ngoài em Đ., nhiều học sinh khác cũng bị cô Trang tát, ấn vào đầu và dùng thước đánh.

Đình chỉ dạy 6 tháng cô giáo tát, đánh nhiều học sinh lớp 2 - Ảnh 2.

Cô giáo Trang liên tục dùng tay vả vào mặt học sinh - Ảnh: Cắt từ video

Theo bà Nhẫn, đối với cô Trang, quận đã có chỉ đạo xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không cho chủ nhiệm lớp trong vòng một năm.

Hiện quận vẫn đang tiếp tục chỉ đạo trường và cô Trang phối hợp gia đình em Đ. theo dõi sức khỏe của nam sinh này.

Theo phụ huynh của em Đ., sau khi xảy ra sự việc đến nay cô Trang chưa xin lỗi hay tiếp xúc gì với gia đình.

Kết quả khám tại bệnh viện cho thấy cháu bị sưng nề, chấn thương phần mềm vùng thái dương 2 bên, cẳng chân có 2 vết bầm tím. Phần màng nhĩ trái bị xung huyết, phồng nhẹ, hòm nhĩ ứ mủ. Máu mũi trái cũng bị ứ mủ và thường xuyên chảy ra ga giường.

"Tâm lý của cháu hiện cũng bất ổn, vì chảy nhiều máu và đau nên cháu rất hoảng sợ khi người lạ chạm tới vùng mặt trái", phụ huynh em Đ. chia sẻ.

Dự kiến trong chiều 16-5, lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng cùng ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan sẽ tiếp tục có buổi làm việc với phụ huynh học sinh.

Tạm đình chỉ cô giáo đánh 22 học sinh Tạm đình chỉ cô giáo đánh 22 học sinh

TTO - Theo Phòng giáo dục TP Bà Rịa, cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền sẽ bị tạm đình chỉ sau vụ đánh 22 học sinh. Hiện cô đã biết lỗi nhưng muốn giải trình, giải thích thêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên