22/02/2019 16:30 GMT+7

Con bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Cô giáo thừa nhận có đánh một bé gái lớp mầm. Phụ huynh của bé đòi phạt cô giáo 10 triệu đồng, sau nhiều cuộc thương lượng, số tiền 'bồi thường tổn thất tinh thần' được đẩy lên đến 100 triệu đồng.

Con bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Vết xước và bầm trên người bé P. sau khi phụ huynh phát hiện - Ảnh do người nhà bé P. cung cấp

Sự việc xảy ra tại Trường mầm non tư thục Tây Thạnh 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM.

Bắt đầu từ việc đánh trẻ

Theo bản tường trình ngày 24-1-2019 của bà Đinh Thị Anh Đào - hiệu trưởng Trường mầm non Tây Thạnh 2 - gửi các cơ quan chức năng, sáng 6-12-2018 ông Đinh Đức Dũng cùng vợ dẫn con gái là bé Đ.N.X.P. (học sinh lớp mầm 1) đến trường phản ảnh về việc trên người bé P. có vết bầm, trầy xước trên hông và tay. Phụ huynh nghi ngờ bé bị cô giáo đánh và đề nghị nhà trường tìm hiểu.

Cô Vân - một trong hai giáo viên của lớp mầm 1 - thừa nhận có đánh bé P. và một ngày sau cô Vân đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Phụ huynh Đinh Đức Dũng đề nghị nhà trường phải liên lạc và mời cô Vân đến để gặp mặt, nói chuyện. Cũng theo bản tường trình trên thì nhà trường liên lạc không được, cử người đến nhà trọ của cô giáo thì được biết cô đã về quê ở Quảng Ngãi.

Đến ngày 2-1, hiệu trưởng nhà trường và phụ huynh Đinh Đức Dũng tiếp tục có buổi gặp gỡ tại trường. Tại đây, ông Dũng yêu cầu nhà trường phải gởi lại chi phí thăm khám cho bé P. là 900.000 đồng. Còn về phần cô Vân sẽ phải nộp phạt 10.000.000 đồng, trong thời hạn 20 ngày, nếu cô Vân không nộp phạt thì phụ huynh sẽ khởi kiện.

Bản tường trình có đoạn: "Tôi (tức bà Đào - PV) có ý kiến với ông Dũng: về chi trả 900.000 đồng, tôi nhất trí xem đây là trách nhiệm của trường, nhưng do là trường tư nên tất cả thu chi tôi đều phải có chứng từ kèm theo. 

Ông Dũng nói sẽ gởi cho trường các hóa đơn chứng từ (nhưng đến nay trường chưa nhận được), còn việc phạt cô Vân 10 triệu thì không thuộc thẩm quyền giải quyết của tôi và tôi cũng xin ông Dũng nghĩ lại, tha thứ cho cô Vân. Vì hiện nay cha cô bệnh nặng mà cô cũng vì quá sợ mà bỏ việc. Do đó chắc cô cũng khó khăn. 

Ông Dũng không đồng ý, nói như vậy là nhẹ đối với cô Vân rồi và tiền này không phải ông Dũng lấy sử dụng, mà sẽ cho lại các bé trong trường có hoàn cảnh khó khăn. Còn nếu không thực hiện, ông sẽ gởi đơn khởi kiện".

Con bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Vết xước và bầm trên người bé P. sau khi phụ huynh phát hiện - Ảnh: Người nhà bé P. cung cấp

Đến việc thưa kiện và số tiền 100 triệu đồng 

Tiếp đó, bản báo cáo ngày 14-2 của Trường Tây Thạnh 2 có thêm thông tin: Sau thời hạn 20 ngày như đã nói ở trên, ông Dũng nhắn tin hẹn gặp bà Đào để nói chuyện nhưng hiệu trưởng bận việc nên cuộc gặp không diễn ra. Ngày 23-1, ông Dũng đến trường thông báo đã gửi đơn thưa đến các cơ quan chức năng và một số cơ quan truyền thông.

Theo bản báo cáo này: ngày 30-1, đại diện Trường Tây Thạnh 2 đến nhà ông Dũng xin lỗi gia đình ông và đề nghị ông đưa ra hướng giải quyết hợp lý để kết thúc vấn đề trước tết. Cuối cùng, bà Tuyền (mẹ bé P., tức vợ ông Dũng) đưa ra mức thỏa thuận là 15.000.000 đồng (gồm: 10.000.000 đồng đặt cọc luật sư, 5.000.000 đồng chi phí giao dịch). Đại diện Trường Tây Thạnh 2 hẹn khi thu xếp xong sẽ trả lời vào 31-1.

Đúng hẹn, đại diện Trường Tây Thạnh 2 chuẩn bị tiền và đến nhà phụ huynh nhưng "khi trao đổi thì ông Dũng đưa ra mức bồi thường là 24 triệu đồng. Sau khi thương lượng, ông Dũng chốt lại số tiền là 19 triệu đồng" (trích báo cáo) và cuộc thương lượng giữa hai bên rốt cuộc vẫn không thành. 

Chiều 30-1, đại diện Trường Tây Thạnh 2 và ông Dũng đã đến Phòng GD-ĐT họp cùng với lãnh đạo phòng và đại diện một số cơ quan chức năng trên địa bàn. Tại đây, ông Dũng đã yêu cầu nhà trường phải bồi thường số tiền 100 triệu đồng. Cuộc hòa giải hôm đó tiếp tục  thất bại.

"Dự kiến tuần sau chúng tôi sẽ tiếp tục mời hai bên đến để trao đổi và hòa giải" - một lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Bình Tân cho biết.

Phụ huynh: Đòi 100 triệu đồng vì tức quá!


Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đinh Đức Dũng cho biết: "Sự việc đã đẩy đến mức này là do cách hành xử của nhà trường. Lý do tôi đòi bồi thường tổn thất tinh thần 100 triệu là vì lúc đó tôi tức quá. Trong cuộc họp với sự có mặt của lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận và một số cơ quan, ban ngành mà ông chủ đầu tư Trường Tây Thạnh 2 đứng lên mạt sát, xúc phạm tôi".

Học sinh nghi bị cô giáo đánh, hỏng thủy tinh thể Học sinh nghi bị cô giáo đánh, hỏng thủy tinh thể

TTO - Một học sinh lớp 1 Trường tiểu học Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn bị đánh vào mắt gây thương tích. Theo kết luận của bệnh viện, cháu bé phải khâu giác mạc và thay thủy tinh thể.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận