Nâng điểm thi cho em trai, một giảng viên bị kỷ luật

31/10/2018 17:00 GMT+7

TTO - Giảng viên H.Q.N.M. thuộc ĐH Huế đã tự ý nâng điểm trong bài thi các môn cuối kỳ của em trai mình nhằm giúp sinh viên này nhận học bổng của Viện Toán cao cấp.

Nâng điểm thi cho em trai, một giảng viên bị kỷ luật - Ảnh 1.

Một giảng viên khoa toán của Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế vừa bị kỷ luật vì tự ý nâng điểm thi cho em trai - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 31-10, PGS.TS Nguyễn Văn Thuận, phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế, cho biết nhà trường vừa có kết luận về vụ việc gian lận điểm thi xảy ra ở khoa toán.

Theo đó, nhiều sinh viên của khoa này đã gửi đơn tố cáo giảng viên H.Q.N.M. (trợ lý giáo vụ khoa toán) có hành vi gian lận, tự ý nâng điểm nhiều môn thi cuối kỳ năm học 2017-2018 của em trai mình là sinh viên năm 4 khoa toán.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, nhà trường đã lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc.

Theo thầy Thuận, qua quá trình làm việc, giảng viên M. và sinh viên trên đã thừa nhận hành vi gian lận điểm thi.

Nguyên nhân là do thầy M. muốn em trai mình đủ điểm để lọt vào danh sách được đề cử học bổng của Viện Toán cao cấp vào đầu năm học 2018-2019.

Dựa trên cơ sở này, nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với giảng viên M., đồng thời cho ngưng giữ chức trợ lý giáo vụ khoa toán.

Còn với sinh viên trên, thầy Thuận cho biết nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ học 1 năm tính từ học kỳ I năm học 2018-2019.

Mọi kết quả gian lận của sinh viên này ở năm học 2017-2018 cũng bị hủy bỏ, hạ điểm rèn luyện học kỳ I xuống mức trung bình và học kỳ II xuống yếu.

Sinh viên này cũng bị rút tên khỏi danh sách khen thưởng tại lễ khai giảng đầu năm học 2018-2019.

Thầy Thuận cho biết đây là sự việc đáng tiếc xảy ra ở trường. "Chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên ĐH Huế và sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát các kỳ thi trong nội bộ trường nhằm tránh các sự việc tương tự xảy ra" - ông Thuận nói.

11 người bị bắt trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 11 người bị bắt trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018

TTO - Bộ trưởng Bộ Công an ngày 29-10 khẳng định vẫn đang tích cực triển khai điều tra vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018. Tiêu cực xảy ra ở các tỉnh Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận