Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng

03/07/2019 17:15 GMT+7

Ngày 2-7, Cục An toàn thực phẩm và Công ty Acecook VN đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách.

Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng - Ảnh 1.

Lễ ký kết - Ảnh: B.V.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm và Acecook VN sẽ phối hợp triển khai chuỗi hội thảo nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ về những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách, để họ có thể chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Theo ông Kajiwara Junichi - tổng giám đốc Công ty Acecook VN, không chỉ dừng lại ở cam kết về chất lượng sản phẩm, an toàn, an tâm, đơn vị này còn chủ trương "Hỗ trợ toàn diện cho sức khỏe người tiêu dùng" thông qua việc nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới tốt cho sức khỏe, cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về dinh dưỡng, thể thao, sức khỏe…

"Với sự tham gia của Cục An toàn thực phẩm, chương trình tuyên truyền này sẽ có sức ảnh hưởng sâu rộng hơn với cộng đồng, từ đó giúp người dân có thêm kiến thức để thực hành lựa chọn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng hợp lý, đúng cách nhất", ông Kajiwara cho biết.

Cũng theo ông Kajiwara Junichi, chương trình hợp tác lần này là tiền đề vững chắc, tạo nền móng cho những kế hoạch chiến lược dài hạn hơn, toàn diện và triệt để hơn giữa Cục An toàn thực phẩm và Acecook VN trong tương lai. Và đây là năm đầu tiên trong kế hoạch hợp tác 3 năm liên tiếp giữa hai đơn vị này.

Cụ thể, trong năm 2019, hai bên sẽ tổ chức các chương trình hội thảo cung cấp thông tin cho hơn 500 phụ nữ khu vực miền Bắc ở 3 tỉnh thành Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Kế hoạch năm 2020 và 2021 sẽ mở rộng thêm các tỉnh thành khu vực miền Trung và miền Nam.

K.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận