Tag: Sức khỏe người tiêu dùng

Shokuiku - chế độ dinh dưỡng hỗ trợ phòng đột quỵ từ xứ sở mặt trời mọc

Ăn nhiều rau, cá, trái cây, cơm, đậu phụ… là nền tảng của chế độ ăn Shokuiku từ người Nhật, không chỉ giúp kiểm soát cân nặng mà còn tránh nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư và các vấn đề về tiêu hóa.

Chống dược phẩm giả đầy căng thẳng, tem giả còn đẹp hơn tem thật

TTO - Sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường thuốc và thực phẩm chức năng giả có dấu hiệu gia tăng, Tổng cục Quản lý thị trường đã xử phạt hàng trăm vụ sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả ảnh hưởng quyền lợi, sức khỏe người dân.

Dược Hậu Giang đồng hành chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng

Những bước tiến lớn trên thị trường thực phẩm chức năng đã khẳng định tâm và tầm của Dược Hậu Giang trong việc đồng hành trong việc chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng Việt.

Hà Nội yêu cầu rà soát người ngộ độc do sản phẩm của Pate Minh Chay

TTO - Ngày 30-8, UBND TP Hà Nộị có công văn hỏa tốc gửi các sở, ban ngành và các quận, huyện, thị xã yêu cầu khẩn trương kiểm tra sản phẩm 'pate Minh Chay' của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới khiến nhiều người dùng nhập viện.

Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng

Ngày 2-7, Cục An toàn thực phẩm và Công ty Acecook VN đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách.

'Việt hóa' nguyên liệu trà sữa vì sức khỏe người tiêu dùng

TTO - Từ một trào lưu, trà sữa vẫn phát triển bền bỉ và trở thành thức uống quyến rũ các tín đồ trà sữa Việt.

Ngăn dịch tả heo lan vào miền Nam

TTO - Mức hỗ trợ hợp lý và giải ngân nhanh là các động lực giúp người chăn nuôi chủ động báo dịch, qua đó hạn chế lây lan bệnh dịch tả heo châu Phi (ASF).

VN xuất khẩu thực phẩm sạch, nhưng người dân vẫn sống chung với thực phẩm bẩn

TTO - Gần 2.000 người, trong đó đa phần là các bà nội trợ đã đổ về Khu du lịch Đầm Sen, quận 11 để cùng tham gia các hoạt động trong ngày hội "Từ ăn sạch đến sống xanh".

Thất thoát quản lý rượu thủ công: 2.000 tỉ đồng/năm?

TTO - Hiệp hội Bia rượu nước giải khát Việt Nam (VBA) đề nghị Bộ Y tế làm rõ có hay không khoản thất thoát 2.000 tỉ đồng/năm trong việc quản lý rượu thủ công để xác định rõ trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong việc quản lý, kinh doanh rượu.

“Làm mới” lúa Tài nguyên Vĩnh Lợi theo hướng sạch, hữu cơ

Lúa Tài nguyên - giống lúa mùa đặc trưng của Bạc Liêu sẽ được “làm mới” theo hướng sạch, hữu cơ, có thương hiệu và chỉ dẫn địa lý.