Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Nạn nhân đội khiêng quan tài bị xe tông vốn đạp xích lô, thợ hồ, làm thuê...

11/04/2019 21:18 GMT+7

TTO - Những người trong đội khiêng quan tài bị xe Lexus tông ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đều là người đạp xích lô, thợ hồ, người làm thuê…

Nạn nhân đội khiêng quan tài bị xe tông vốn đạp xích lô, thợ hồ, làm thuê... - Ảnh 1.

Hàng xóm đến giúp đỡ lo hậu sự cho anh Lương Phú - Ảnh: DUY THANH

Tối 11-4, trong ngôi nhà nhỏ chỉ mười mấy mét vuông sâu trong con kiệt nhỏ thuộc P.Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), chị Võ Thị Hồng Trà (38 tuổi) vật vã bên thi thể anh Lương Phú (40 tuổi), một trong bốn người bị xe hơi tông vào khi các anh đang chuẩn bị khiêng quan tài 1 người quá cố đưa đi an táng.

Chết đột ngột, tức tưởi

Chị Trà kể anh Phú hàng ngày đi làm thuê, trưa nay về nhà ăn vội bát cơm rồi đi cùng những người trong đội mai táng đến một ngôi nhà ở đường Nguyễn Công Trứ (P.Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) trong một lễ di quan.

"Mới trưa còn ăn cơm chung mâm nói chuyện, mà giờ anh ấy đã đi hẳn rồi. Tôi không thể tin được là tôi mất chồng, hai đứa con tôi mất cha đột ngột, tức tưởi như vậy", chị Trà thổn thức.

Chị cho biết đang làm việc ở công ty bao bì thì được người thân gọi về. Chị về đến nơi thì thấy anh Phú đã chết trên đường Nguyễn Công Trứ, và được thông báo là do xe hơi tông vào.

Đứa con lớn anh Phú đang học năm thứ ba đại học ở Đà Nẵng tức tốc bắt xe về thọ tang cha, còn đứa con nhỏ mới 1 tuổi được dì ẵm ngơ ngác không hiểu nỗi đau quá lớn đang xảy ra với gia đình.

Nạn nhân đội khiêng quan tài bị xe tông vốn đạp xích lô, thợ hồ, làm thuê... - Ảnh 2.

Nhà ông Nguyễn Văn Xuân bao trùm không khí đau đớn, tang thương - Ảnh: DUY THANH

Không khí tang thương cũng bao trùm tại nhà của các ông Nguyễn Văn Xuân (51 tuổi, ở P.Ngô Mây), Châu Văn Mạnh (34 tuổi, ở P.Đống Đa), Đỗ Minh Tuấn (41 tuổi, P.Quang Trung) - 3 người cùng đội đã tử vong.

Hầu hết những người trong đội khiêng quan tài gặp nạn đều là người nghèo. Công việc của họ là đạp xích lô, thợ hồ, làm mướn… gia cảnh rất khó khăn. Anh Nguyễn Văn Hạ, con trai ông Xuân, cho biết cha anh hàng ngày đạp xích lô. Khi có việc hậu sự, đội dịch vụ mai táng gọi, ông sốt sắng đi ngay.

"Ba tôi làm việc này mấy chục năm nay. Ông nói đấy là việc nghĩa, việc phước phải làm, chứ không nói gì đến chuyện thu nhập", anh Hạ ngậm ngùi.

Người gây tai nạn có nồng độ cồn vượt quy định?

Ông Tô Xuân Hiền (49 tuổi, ở P.Ngô Mây, TP Quy Nhơn), 1 trong 11 người của đội khiêng quan tài, vẫn chưa hết thất thần, khi từ bệnh viện đến thẳng nhà người anh rể là ông Xuân.

Ông kể rằng đội khiêng quan tài có 13 người, 2 người vào bên trong nhà người quá cố làm lễ, các anh đang ngồi dọc theo đường Nguyễn Công Trứ làm thủ tục chuẩn bị di quan.

"Bất ngờ, tôi thấy chiếc xe lao rất nhanh từ khúc cua đường Lê Hồng Phong sang đường Nguyễn Công Trứ, lao thẳng vào chỗ chúng tôi ngồi", ông Hiền chưa hết thảng thốt. Ông cùng một thanh niên né được nên chỉ bị thương nhẹ, trong khi những người ngồi phía sau thì chết hoặc bị thương nặng.

Nạn nhân đội khiêng quan tài bị xe tông vốn đạp xích lô, thợ hồ, làm thuê... - Ảnh 3.

Chiếc Lexus gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng - Ảnh: VĂN LƯU

Sau khi tông đoàn người khiêng quan tài, chiếc xe "trôi" đi khoảng 200m nữa mới dừng hẳn. Ông Xuân và anh Phú chết tại chỗ, ông Mạnh và ông Tuấn chết tại bệnh viện khi được cấp cứu.

Tối 11-4, BS Hồ Việt Mỹ - giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định - cho biết còn 5 nạn nhân đang được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu ngoại và khoa thần kinh - cột sống. Hầu hết các nạn nhân đều chấn thương sọ não, cột sống, đang được cấp cứu, theo dõi sát sao.

Theo Công an TP Quy Nhơn, người gây tai nạn là Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi, ở P. Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn). Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Huyện nguyên là chủ tịch HĐQT Tổng công ty PISICO ở Quy Nhơn, đến cuối năm 2016 thì nghỉ. Hiện nay ông là chủ một khách sạn lớn ở TP Quy Nhơn.

Có thông tin nói rằng ông Huyện có nồng độ cồn vượt mức quy định khi gây ra tai nạn, song đến chiều tối 11-4, đại tá Nguyễn An Ninh - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định - nói ông chưa thể xác nhận điều này.

Xe Lexus tông đội đưa tang: Nạn nhân thứ tư qua đời Xe Lexus tông đội đưa tang: Nạn nhân thứ tư qua đời

TTO - Được phẫu thuật cấp cứu kịp thời nhưng vì chấn thương quá nặng, thêm 1 nạn nhân của vụ xe Lexus tông vào đội đưa tang ở Quy Nhơn đã qua đời.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận