Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Xe Lexus lao vào đội đưa tang, 3 người chết, nhiều người bị thương

11/04/2019 14:52 GMT+7

TTO - Trong lúc đội nghi lễ đám tang đang chuẩn bị đưa người quá cố đi an táng thì chiếc xe hơi hiệu Lexus 7 chỗ ngồi của một người đi đưa tang lao vào khiến 2 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện.

TTO - Ông Tô Xuân Hiền, nạn nhân vụ xe lexus đâm vào đoàn xe tang, kể lại sự việc - Video: DUY THANH

Xe Lexus lao vào đội đưa tang, 3 người chết, nhiều người bị thương - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn xe đi đưa tang lao vào đám tang - Ảnh: TRƯỜNG AN

Khoảng 13h ngày 11-4, trên đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Quy Nhơn (Bình Định), trong khi đội dịch vụ lễ tang đang chuẩn bị di quan một cụ ông vừa mất đi an táng thì bị một chiếc xe hơi 7 chỗ ngồi hiệu Lexus, biển số đăng ký ở tỉnh Lâm Đồng, lao thẳng vào.

Chiếc xe sau đó "trôi" gần 100m rồi mới dừng hẳn. Những người chứng kiến cho biết điều khiển xe Lexus là một người đàn ông.

Xe Lexus lao vào đội đưa tang, 3 người chết, nhiều người bị thương

Tai nạn khiến 2 người chết tại chỗ. Ít nhất 6 người bị thương và đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu trong đó một người đã tử vong tại bệnh viện.

Thông tin từ cộng tác viên của Tuổi Trẻ tại hiện trường cho biết các nạn nhân là người của của đội dịch vụ tang lễ Văn Thử.

“Tôi đang bưng hai cặp đèn từ trong nhà ra, đang bái chuẩn bị lên ngựa thì nghe tiếng động rầm rầm phía sau nên tôi nhảy qua vỉa hè thoát chết, chỉ bị xây sát nhẹ. Chiếc xe gây tai nạn trước đó đậu phía đường Lê Hồng Phong cũng chờ đi đưa đám tang này, không hiểu sao tài xế vừa lên xe, chiếc xe đã lao vào chúng tôi rồi”, ông Lê Đức Ngạn, một nhân viên của đội dịch vụ Văn Thử, kể lại.

Xe Lexus lao vào đội đưa tang, 3 người chết, nhiều người bị thương - Ảnh 4.

Các nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu - Ảnh: HY SAN

BS Hồ Việt Mỹ - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - cho biết hầu hết những người bị thương đều nặng và đang được các bác sĩ tập trung cấp cứu.

Anh Võ Hữu Thế, 32 tuổi, một nạn nhân bị thương, kể: "Đội dịch vụ mai táng chúng tôi đang ngồi 2 hàng dưới lòng đường Nguyễn Công Trứ thì bất thần chiếc xe lao tới tông vào. Tôi bất tỉnh không biết chuyện gì xảy ra...".

Xe Lexus lao vào đội đưa tang, 3 người chết, nhiều người bị thương - Ảnh 5.

Chiếc xe gây tai nạn - Ảnh: TRƯỜNG AN

Đến 14h, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, đưa thi thể các nạn nhân chết tại chỗ về bệnh viện làm rõ.

Thông tin từ Công an thành phố Quy Nhơn cho biết người gây tai nạn là ông Nguyễn Đức Huyện, là 1 doanh nhân tại Quy Nhơn, và hiện người này đang làm việc với công an. 

Bước đầu, ông Huyện khai đến đây để viếng tang khoảng hơn 30 phút. Sau đó ông lên xe để chuẩn bị đưa tang thì xảy ra tai nạn. 

Xe Lexus lao vào đội đưa tang, 3 người chết, nhiều người bị thương - Ảnh 6.

Các nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu - Ảnh: HY SAN

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định cho biết vụ tai nạn này có 3 người chết - gồm Nguyễn Văn X. (51 tuổi, phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn); Lương P. (40 tuổi, hẻm 110 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn); Châu Văn M. (Phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn), và 7 người bị thương, trong đó 1 người đang thở máy và tỉnh Bình Định hỗ trợ ban đầu cho gia đình có người chết 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

TRƯỜNG AN - DUY THANH - HỒNG NGỌC - HY SAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận