Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình: Xử lý nghiêm vụ xe Lexus lao vào đoàn đưa tang

11/04/2019 18:29 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu điều tra nguyên nhân và xử lý theo đúng pháp luật tổ chức, cá nhân liên quan trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 người chết, 6 người bị thương nặng ở Bình Định.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình: Xử lý nghiêm vụ xe Lexus lao vào đoàn đưa tang - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn xe đi đưa tang lao vào đám tang - Ảnh: TRƯỜNG AN

Đó là nội dung trong công điện của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - chiều 11-4 về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Bình Định.

Theo đó, phó thủ tướng yêu cầu các sở, ngành, địa phương ưu tiên cao nhất cho công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương, để giảm thiểu thiệt hại về người. Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

UBND tỉnh Bình Định cũng được giao chỉ đạo cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, trong đó có kiểm tra việc vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích, ma túy đối với lái xe trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Phó thủ tướng giao chủ tịch UBND kiêm trưởng ban Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường chỉ đạo thực hiện các giải pháp tại thông báo số 2671/TB-VPCP, trong đó yêu cầu chính quyền địa phương có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân địa phương (cưới, hỏi, liên hoan, hiếu hỉ).

Yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện nêu gương không sử dụng lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông như đám cưới, ăn hỏi, liên hoan...

Khoảng 13h30 ngày 11-4, trên tuyến đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. 

Vụ tai nạn xảy ra trước số nhà 6 Nguyễn Công Trứ, khi đội dịch vụ tang lễ xếp hàng dưới lề đường chuẩn bị làm lễ đưa tang thì ô tô Lexus chạy từ hướng đường Lê Hồng Phong qua đường Trần Phú đã đâm vào đội dịch vụ tang lễ.

Hậu quả, 2 người chết tại chỗ, 1 người chết trong bệnh viện, 6 người bị thương nặng được cấp cứu trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

TTO - Ông Tô Xuân Hiền, nạn nhân vụ xe Lexus đâm vào đoàn xe tang, kể lại sự việc - Video: DUY THANH

Xe Lexus lao vào đội đưa tang, 3 người chết, nhiều người bị thương Xe Lexus lao vào đội đưa tang, 3 người chết, nhiều người bị thương

TTO - Trong lúc đội nghi lễ đám tang đang chuẩn bị đưa người quá cố đi an táng thì chiếc xe hơi hiệu Lexus 7 chỗ ngồi của một người đi đưa tang lao vào khiến 2 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận