Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

5 trong 6 người Việt mất tích trên biển Hàn Quốc là người Quảng Bình

21/11/2019 14:11 GMT+7

TTO - Chính quyền xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xác nhận 5 trong 6 người Việt mất tích trên biển trong vụ cháy tàu cá Hàn Quốc là người của địa phương này.

5 trong 6 người Việt mất tích trên biển Hàn Quốc là người Quảng Bình - Ảnh 1.

Tàu cá bị cháy trên biển Hàn Quốc, con tàu này có 6 người Việt lao động trên đó - Ảnh: GETTY IMAGE

Ngày 21-11, ông Nguyễn Văn Lào - chủ tịch UBND xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) - xác nhận có 5 người thuộc xã này đang bị mất tích trên vùng biển Hàn Quốc trong vụ cháy tàu cá  Dae Seong vào sáng 19-11.

Năm người này gồm: Nguyễn Văn Công (33 tuổi), Nguyễn Tiến Ninh (33 tuổi), Nguyễn Văn Viện (45 tuổi), Nguyễn Văn Thủy (25 tuổi) và Nguyễn Ngọc Lợi (24 tuổi).

Ông Lào cũng xác nhận cả 5 người đều có họ hàng với nhau và đều đi xuất khẩu lao động theo đường chính ngạch qua các công ty chuyên môi giới xuất khẩu lao động. Thông tin này được các gia đình thông báo với chính quyền sau khi nhận được thông tin từ công ty này.

Được biết, từ khi nhận được thông tin, các gia đình vô cùng lo lắng và vẫn cập nhật thường xuyên tình hình tìm kiếm nạn nhân tại Hàn Quốc.

Trước đó, thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận một vụ cháy tàu cá sáng 19-11 ở ngoài khơi gần đảo Jeju khiến 11 thuyền viên mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc: Nỗ lực tìm nạn nhân vụ cháy tàu cá có công dân Việt Nam Tổng thống Hàn Quốc: Nỗ lực tìm nạn nhân vụ cháy tàu cá có công dân Việt Nam

TTO - Hàn Quốc đã huy động 8 tàu cảnh sát biển, 2 tàu hải quân, 6 tàu chính quyền, 3 tàu cá và 11 máy bay trực thăng nhằm nỗ lực tìm kiếm thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu cá, trong đó có một nửa là người Việt Nam.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận