Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Sáu thuyền viên Việt Nam mất tích do tàu đánh cá bị cháy ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc

19/11/2019 15:56 GMT+7

TTO - Một tàu đánh cá bốc cháy gần đảo Jeju của Hàn Quốc, một người thiệt mạng và nhiều người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam.

Sáu thuyền viên Việt Nam mất tích do tàu đánh cá bị cháy ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chiếc thuyền đánh cá bốc cháy tại vùng biển gần đảo Jeju, Hàn Quốc ngày 19-11 - Ảnh: YONHAP

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết đã nhận được báo cáo nhanh của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc gửi về.

Theo đó, hỏa hoạn bùng lên trên tàu đánh cá 29 tấn ở ngoài khơi, cách đảo Jeju khoảng 76km về phía tây lúc 7h sáng nay 19-11 (giờ địa phương).

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết nhóm thuyền viên trên tàu gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam.

Theo thông tin từ cảnh sát Hàn Quốc, một thuyền viên người Hàn Quốc được cấp cứu đưa vào đảo nhưng các bác sĩ xác nhận đã chết. Còn lại 11 thuyền viên, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam vẫn mất tích.

Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết cảnh sát biển nước này đã thông báo danh tính và số hộ chiếu của các thuyền viên Việt Nam mất tích gồm Nguyễn Văn Công (sinh năm 1987), Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1995), Nguyễn Tiến Ninh (sinh năm 1987), Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1994), Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Viễn (sinh năm 1974).

Thông tin cũng cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan huy động mọi phương tiện cho công tác tìm kiếm cứu hộ. Đồng thời yêu cầu giới chức thông tin cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thuyền viên người Việt, về quá trình cứu hộ sớm nhất có thể.

Cháy tàu dầu ở Hong Kong: tìm thấy thi thể  nghi của  thuyền viên Việt Nam Cháy tàu dầu ở Hong Kong: tìm thấy thi thể nghi của thuyền viên Việt Nam

TTO - Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng Hong Kong chiều 11-1 đã tìm thấy thi thể của một thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy nổ tàu dầu Aulac Fortune. Hiện vẫn còn 1 thuyền viên chưa biết tung tích.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận