Nam thanh niên Hà Nội test nhanh dương tính với COVID-19 tại Nhật Bản

24/08/2020 19:38 GMT+7

TTO - Nam thanh niên Hà Nội được test nhanh tại Nhật Bản phát hiện dương tính với COVID-19. Sau khi nhận được thông báo từ phía Nhật, Hà Nội đã tìm kiếm và xét nghiệm tất cả những người có liên quan.

Nam thanh niên Hà Nội test nhanh dương tính với COVID-19 tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Hiện Hà Nội đã hoàn tất xét nghiệm bằng Realtime PCR với trên 90% người từ Đà Nẵng về từ 15-7 đến nay - Ảnh: NAM TRẦN

Ông Nguyễn Khắc Hiền - giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết sau khi thanh niên trên có kết quả test nhanh dương tính, phía Nhật Bản đã thông báo cho Hà Nội 2 ngày trước. 

Ban đầu, phía Nhật thông báo không kèm theo địa chỉ của bệnh nhân, Sở Y tế Hà Nội đã huy động các phần mềm truy vết hỗ trợ và xác định địa chỉ của bệnh nhân này ở Ba Vì, Hà Nội.

Đây là trường hợp thứ 3 từ Việt Nam đến Nhật Bản được xác định nhiễm COVID-19. Trước đó, đầu tháng 8 này, một nữ bác sĩ 30 tuổi cũng được test nhanh cho kết quả dương tính tại Nhật, nhưng sau này xét nghiệm Realtime PCR đã có kết quả âm tính. 

Ông Hiền cho biết sau khi được thông báo và xác định được địa chỉ bệnh nhân, Hà Nội đã tìm kiếm tất cả những người có liên quan và kết quả xét nghiệm cho đến nay đều âm tính. 

Hiện Hà Nội cũng đã hoàn tất xét nghiệm bằng Realtime PCR với trên 90% người từ Đà Nẵng về từ 15-7 đến nay.

Nữ hành khách Việt Nam dương tính với COVID-19 khi đến Nhật Bản Nữ hành khách Việt Nam dương tính với COVID-19 khi đến Nhật Bản

TTO - Nữ hành khách sinh năm 1991 từ sân bay Nội Bài, Hà Nội bay đến sân bay Narita, Nhật Bản trưa 8-8 có kết quả test nhanh ở Nhật là dương tính với COVID-19, đã được đưa đi cách ly tại bệnh viện.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận