Nam sinh giành học bổng 3 triệu USD, được 83 trường ĐH nhận

19/04/2018 14:54 GMT+7

TTO - Nộp đơn vào các trường ĐH có thể là một quá trình cực kỳ căng thẳng, nhưng một học sinh ở TP New Orleans, bang Louisiana, Mỹ vừa mới làm được điều này như chuyện trở bàn tay.

Nam sinh giành học bổng 3 triệu USD, được 83 trường ĐH nhận - Ảnh 1.

Darrin Francois nói chính mình cũng bất ngờ khi được 83 trường ĐH chấp nhận - Ảnh: WGNO ABC

Theo tin từ đài WGNO ABC, Darrin Francois - một học sinh cuối cấp tại Trường trung học quốc tế (IHS) của New Orleans, đã được 83 trường đại học (ĐH) đồng ý nhận vào học.

Cậu cũng đồng thời "ẵm" luôn một số học bổng có giá trị tổng cộng 3 triệu USD - một con số cực kỳ lớn.

Trò chuyện với hãng tin ABC, Francois cho biết cậu cũng thật sự không nhớ nổi mình đã nộp đơn vào bao nhiêu trường.

"Em chỉ nộp, nộp và nộp. Em không biết con số đó là bao nhiêu, vì thế khi họ bắt đầu gửi thư thông báo kết quả thì em mới sửng sốt Ôi trời ơi, nhiều đến thế này sao? Rồi, càng ngày càng có nhiều thư trả lời đến với em. Hiện tại, em đã được 83 trường đồng ý nhận vào học", cậu chia sẻ.

Mẹ của Francois, bà Bridget, phát biểu với hãng tin ABC rằng mình rất tự hào về thành công của con trai.

"83 trường đại học ư? Thật tuyệt vời, đó là một phúc lành mà Chúa ban cho chúng tôi. Tôi rất tự hào, cũng như hãnh diện được thấy con trai mình thành công và tiếp tục theo đuổi những mục tiêu của nó", bà cho biết.

Francois đã làm điều đó như thế nào? IHS cho biết chương trình của học sinh trong trường bao gồm thời gian nộp đơn xin vào đại học.

"Thú thật với các bạn, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã khiến các em có đôi chút khó chịu nhưng cách làm của chúng tôi là liên tục nhắc đi nhắc lại với các em rằng Thế giới là của các em nếu các em chịu vươn ra và chiếm lấy nó", Rufus Mcgee - giám đốc bộ phận hỗ trợ học sinh của IHS, nói với ABC.

Nguyên tắc làm việc này dường như đã cho quả ngọt. Năm nay, các học sinh của IHS đã nhận được một số lượng học bổng kỷ lục và có trên 12 em được nhận vào hơn 20 trường, riêng Francois lên tới 83 trường.

Cậu học sinh cuối cấp này chưa tiết lộ mình sẽ chọn trường nào, nhưng chỉ có một lời khuyên dành cho những bạn khác trong việc nộp đơn xin vào đại học, đó là: "Hãy thành thật về bản thân mình, nếu bạn thật sự tin rằng mình sẽ được nhận, thì sẽ có trường nhận thấy sự tự tin đó và nhận bạn vào", cậu nói với ABC.

Nữ sinh 17 tuổi được 19 đại học hàng đầu chào đón Nữ sinh 17 tuổi được 19 đại học hàng đầu chào đón

TTO - Oludamilola Oluwadara Adekeye, gọi tắt là Dami, 17 tuổi, người Nigeria, đã nhận được thư chấp nhận của 19 trường đại học hàng đầu như Yale, Stanford, Columbia và Trường Kinh tế London..

LÊ THANH HẢI (Theo Business Insider)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận