Nam sinh bị bỏng nặng vì bếp cồn trước ngày thi THPT

26/06/2019 13:41 GMT+7

TTO - Đến nhà bạn ôn bài, Anh Khoa bị bỏng nặng khi cùng bạn dùng cồn để nấu đồ ăn trưa. Em được đưa đi viện cấp cứu với vết thương ở toàn vùng bụng, tay, mặt và mắt.

Nam sinh bị bỏng nặng vì bếp cồn trước ngày thi THPT - Ảnh 1.

Trần Lê Anh Khoa cùng mẹ điều trị tại Khoa Bỏng - Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Giữa cái nắng như đổ lửa của miền trung, chúng tôi đến thăm Trần Lê Anh Khoa (học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Huế) tại Khoa Bỏng - Bệnh viên Trung ương Huế.

Biết khách lạ đến tìm gặp con mình, mẹ của Khoa - bà Lê Thị Thu - không kìm được nước mắt: "Cái xui cái rủi ập đến thì đành chịu thôi. Trước mắt tui chỉ lo em nó khỏe lại. Việc học để sau vậy".

Lau nước mắt, bà Thu kể vào ngày 17-5, Khoa đến nhà một người bạn để ôn bài và ở lại nghỉ trưa. Lúc này, em cùng người bạn dùng bếp cồn để nấu đồ ăn trưa thì bất ngờ bị cồn phụt lên cháy ám vào người.

Nhập viện cấp cứu, Khoa được xác định bị bỏng nặng từ phần mặt xuống bụng và hai cánh tay. Một mắt bị ảnh hưởng, không thấy rõ, và cánh tay không cử động được. Các bác sĩ đang tích cực chạy chữa, điều trị cho em để hạn chế những rủi ro sau này.

Hiện sức khỏe của Anh Khoa dần dần hồi phục, da liền lại và cánh tay cũng đã di chuyển được nhẹ nhàng. Tuy nhiên, điều khiến chàng trai trẻ vẫn còn nặng lòng đó là công sức 12 năm đèn sách để hoàn thành giấc mơ đậu vào ngành ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế nay đành phải tạm gác lại.

"Bạn bè cùng trang lứa nô nức đi thi, còn em nó phải nằm bó băng một chỗ. Nghĩ đến vậy, Khoa lại khóc. Trước ngày kỳ thi bắt đầu, Khoa nằng nặc bảo tôi xin với bác sĩ cho em nó về đi thi. Nhưng sức khỏe vậy làm sao được", bà Thu nói.

Biết có người đến thăm, Anh Khoa tỏ vẻ vui mừng. Khoa nói rằng vẫn còn đau lắm, đau cả tinh thần lẫn thể xác.

"Công sức ôn tập cả 12 năm nay gần như đổ sụp, ai cũng buồn thôi. Nhưng cũng được bạn bè, thầy cô động viên, nên trước mắt em sẽ cố gắng hồi phục sức khỏe đã", Khoa thều thào nói.

Trong cả buổi nói chuyện, dường như Khoa không muốn chúng tôi nhắc thêm đến kỳ thi THPT quốc gia. Thế nhưng đến khi nói lời tạm biệt, vừa bức chân ra khỏi phòng bệnh thì đột nhiên Anh Khoa ra hiệu gọi chúng tôi lại và nói: "Sang năm em sẽ thi lại, sẽ cố gắng đậu và vào ngành ngôn ngữ Anh. Em hứa!".

Cô Hoàng Thị Kiều Dung, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế), cho biết nhà trường đã làm hồ sơ để gửi lên Sở Giáo dục đào tạo Thừa Thiên - Huế xin đặc cách xét đậu tốt nghiệp cho trường hợp của Trần Lê Anh Khoa.

"Xét về lý thì Khoa không thuộc diện được đặc cách xét tốt nghiệp, vì học lực của em ở trường không đạt. Tuy nhiên tôi hi vọng khi xét về tình, mong cấp trên có thể đặc cách cho trường hợp này, như là một lời động viên thiết thực để em nhanh bình phục", cô Dung nói.

Trường hợp đặc biệt: một thí sinh dự thi với bộ đề in trên giấy A3 Trường hợp đặc biệt: một thí sinh dự thi với bộ đề in trên giấy A3

TTO - Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế, Thừa Thiên Huế), có một thí sinh dự thi với bộ đề thi được in riêng trên giấy khổ A3 chứ không phải A4 như bao đề thi khác. Đó là Huỳnh Ngân Giang, học sinh lớp 12B4 Trường THPT Nguyễn Huệ.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận