Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Nam hành khách 'quên mua vé', nữ tiếp viên xe buýt suýt bị đuổi việc

13/09/2019 13:21 GMT+7

TTO - Nữ tiếp viên xe buýt bị đình chỉ hoạt động, suýt bị đuổi việc vì nam thanh niên "quên mua vé xe" đã được xem xét giảm nhẹ sai phạm, cho phép trở lại làm việc.

Nam hành khách quên mua vé, nữ tiếp viên xe buýt suýt bị đuổi việc - Ảnh 1.

Nữ tiếp viên tuyến xe buýt số 150 suýt bị đuổi việc vì hành khách... quên mua vé - Ảnh: THẢO LÊ

Sự việc xảy ra vào ngày 12-9, trên tuyến xe buýt 150 (Tân Vạn - Chợ Lớn, TP.HCM), một nam thanh niên đi từ Suối Tiên đến Chợ Lớn qua 10 trạm dừng nhưng "quên mua vé" khiến nữ tiếp viên bị nhà xe cho thôi việc. Vụ việc sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Trước sự việc này, sáng 13-9, đội kiểm tra Hợp tác xã vận tải 19/5 đã xác minh thông tin, giải quyết vụ việc. Phía đơn vị xác nhận nữ nhân viên H.Y. (30 tuổi) có hai năm công tác tại nhà xe.

Hợp tác xã vận tải 19/5 cho biết hành khách có xác nhận việc chưa đưa tiền chưa xé vé. Đơn vị xét thấy hành vi của nhân viên là sai phạm lần đầu, năng suất công việc thời gian qua cao, do đó đã xem xét giảm nhẹ hình phạt từ cho thôi việc xuống xử lý cảnh cáo, nhắc nhở và không xét thưởng tháng lương kế tiếp.

Chị H.Y. tỏ ra vui mừng khi được HTX xem xét giảm nhẹ kỷ luật, không buộc thôi việc. Chị H.Y. thừa nhận trách nhiệm khi chỉ đứng tại chỗ để bán vé, không đi kiểm tra vé từng người. 

Nói về việc nam thanh niên "quên mua vé" khiến mình suýt mất việc, chị H.Y. không hề trách móc, cho rằng một phần do lỗi của mình. Chị cho biết nhiều hành khách do đi xe buýt lần đầu cứ ngỡ xuống trạm mới trả tiền nên mặc nhiên không mua vé trên xe. 

Xe ôm công nghệ phát triển làm khách đi xe buýt giảm mạnh Xe ôm công nghệ phát triển làm khách đi xe buýt giảm mạnh

TTO - Sự phát triển của xe ôm công nghệ, xe cá nhân khiến lượng hành khách đi xe buýt trên địa bàn TP.HCM giảm mạnh.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận