Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Trao quà cho nữ tiếp viên xe buýt ‘đòi’ cho khách mượn 1 triệu

04/07/2019 15:37 GMT+7

TTO - Ngày 4-7, đại diện chương trình "Chuyến xe văn minh" đã đến bến xe Miền Đông (TP.HCM) trao quà của chương trình tặng người tiếp viên già và tác giả bài viết “Cụ bà tiếp viên trên xe buýt số 14: Hay tui cho chị mượn 1 triệu?".

Trao quà cho nữ tiếp viên xe buýt đòi cho khách mượn 1 triệu - Ảnh 1.

68 tuổi, bà Rớt vẫn miệt mài gắn bó với nghề tiếp viên trên xe buýt số 14 - Ảnh: NGUYỆT NHI

Chương trình "Chuyến xe văn minh" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các sở ngành TP.HCM phát động và sự đồng hành của Grab Việt Nam với mong muốn chia sẻ, lan truyền rộng rãi những câu chuyện đẹp góp phần xây dựng văn hóa giao thông. 

Tham gia chương trình, bạn đọc Nguyễn Lý Huỳnh đã ghi lại câu chuyện mà mình tận mắt chứng kiến trên chuyến xe buýt số 14 (bến xe Miền Đông - bến xe Miền Tây) trong một ngày mưa. 

Câu chuyện “Cụ bà tiếp viên trên xe buýt số 14: 'Hay tui cho chị mượn 1 triệu?" xoay quanh hình ảnh người tiếp viên xe loay hoay giúp đỡ một bà cụ nhặt ve chai lên xuống xe, rồi vét hết số tiền trong túi mong giúp đỡ bà cụ ve chai. 

Những ngày qua, câu chuyện đẹp ấy nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng xúc động. Người tiếp viên xe buýt là bà Nguyễn Thị Rớt (68 tuổi) đã mười mấy năm gắn với những chuyến xe. 

Nhận quà của chương trình trao tặng ngay trên xe tại bến xe Miền Đông, bà Rớt cho biết rất bất ngờ khi những việc nhỏ bé mà mình làm lại được nhiều người yêu quý, cảm kích như vậy. 

Trao quà cho nữ tiếp viên xe buýt đòi cho khách mượn 1 triệu - Ảnh 2.

Đại diện chương trình Chuyến xe văn minh trao quà của BTC cho bà Rớt - Ảnh: NGUYỆT NHI

Bà Rớt nói: "Tôi nghĩ rằng việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm của mình thôi. Mình có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít để mong họ có cuộc sống tốt hơn. Khi gặp bà cụ ve chai, em bé tật nguyền... bắt xe buýt về nhà, tôi đều miễn phí vé cho họ, đỡ họ lên xuống xe cho an toàn. Hôm đó, gặp bà cụ nhặt ve chai, thực lòng tôi chỉ mong giúp tiền khám chữa bệnh cho bà ấy đỡ đau chân để đi lại nhanh nhẹn, không sợ vấp té khi trái gió trở trời". 

"Hơn thế nữa, tôi mong rằng các con bà cụ ve chai nếu có đọc được câu chuyện này thì hãy yêu thương, chăm sóc mẹ mình tốt hơn. Còn mẹ thì phải lo cho mẹ đủ đầy, đừng để mất đi rồi hối hận", bà Rớt ngậm ngùi nói. Bà Rớt không quên nhờ chương trình Chuyến xe văn minh giúp bà tìm lại bà cụ ve chai để tặng bà ấy ít thuốc giảm đau mà bà đã mua sẵn nhưng chưa có dịp gặp lại. 

Trong ngày, đại diện chương trình cũng đã gặp và trao quà của chương trình tặng tác giả Nguyễn Lý Huỳnh. Anh Huỳnh cho biết quá xúc động trước hình ảnh một tiếp viên xe buýt ân cần với khách như bà Rớt và cũng mong muốn gặp lại bà cụ ve chai để giúp đỡ được bà phần nào trong cuộc sống. 

Mời bạn đọc đồng hành cùng "Chuyến xe văn minh"

Để lan tỏa các hành động đẹp, ứng xử văn minh trong giao thông, chương trình "Chuyến xe văn minh" đã xây dựng một cổng thông tin để cộng đồng dễ dàng chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện hay tình cờ bắt gặp trên đường phố.

Ban tổ chức sẽ có những phần quà ý nghĩa dành cho những tác giả có câu chuyện thú vị, xúc động, góp phần thiết thực xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông.

Để tìm hiểu và tham gia chương trình, mời bạn truy cập website: http://chuyenxevanminh.tuoitre.vn hoặc email: chuyenxevanminh@tuoitre.com.vn.


Cụ bà tiếp viên trên xe buýt số 14: Cụ bà tiếp viên trên xe buýt số 14: 'Hay tui cho chị mượn 1 triệu?'

TTO - Câu chuyện mộc mạc giữa người nữ tiếp viên với hành khách là một bà cụ nhặt ve chai trên chuyến xe buýt số 14 được bạn đọc Nguyễn Lý Huỳnh ghi lại và chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.
THU DUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận