09/04/2024 18:19 GMT+7

Nam Em bị phạt 10 triệu đồng, kiến nghị chặn tài khoản Facebook, TikTok

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra quyết định phạt hành chính ở mức tăng nặng là 10 triệu đồng đối với hoa khôi Nam Em.

Nam Em bị đề nghị tước danh hiệu hoa hậu vì cho rằng là tấm gương xấu về cách nhìn nhận giá trị của bản thân - Ảnh: Facebook nhân vật

Nam Em bị đề nghị tước danh hiệu hoa hậu vì cho rằng là tấm gương xấu về cách nhìn nhận giá trị của bản thân - Ảnh: Facebook nhân vật

Sáng 9-4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em (hoa khôi Nam Em) tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Sở cho biết đã mời Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26-3 và ngày 2-4.

Kiến nghị chặn tài khoản Facebook, TikTok của hoa khôi Nam Em

Tuy nhiên Nam Em đã không đến làm việc theo giấy mời với lý do bận công việc tại Đà Lạt thông qua ông Bùi Hữu Cường (quản lý của Nam Em).

Sau đó, sở tiếp tục mời Nam Em làm việc vào sáng 9-4 và cô đã đến làm việc theo lịch hẹn.

Trước đó, ngày 1-3, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nam Em về hai hành vi: hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại nghị định số 15 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Tổng số tiền xử phạt hành chính là 37,5 triệu đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng đã khuyến cáo Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính mặc dù đã yêu cầu chấm dứt hành vi đó thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định.

Thời gian qua, Nam Em tiếp tục vi phạm về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân thì Sở Thông tin và Truyền thông đã xử phạt hành chính ở mức tăng nặng là 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết sẽ báo cáo, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em theo quy định.

Nam Em nhiều lần livestream độc hại

Trước đó, khuya 16-3, Nam Em khiến khán giả không khỏi thót tim khi cô livestream vào giữa khuya nhưng không nói chuyện.

Bất ngờ, cô tiến ra ban công, leo ra ngoài và không quay lại vào nhà. Gần nửa tiếng sau, bạn trai của cô mới tắt livestream nhưng không giải thích bất kỳ điều gì.

Hành động bất thường và kỳ lạ này của Nam Em khiến nhiều người đặt câu hỏi mục đích của Nam Em là gì?

Bởi lẽ điều này khá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không may sự cố xảy ra khi cô bước ra bên ngoài lan can của ban công.

Ngay sau đó, clip và hình ảnh của Nam Em livestream nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhiều khán giả cho rằng nội dung livestream của Nam Em độc hại, cần được ngăn chặn và loại bỏ.

Nam Em bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời lên làm việc lần 2Nam Em bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời lên làm việc lần 2

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xác nhận với Tuổi Trẻ Online sở đã có giấy mời hoa khôi Nam Em lên làm việc lần 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên