Nam diễn viên gạo cội Robert De Niro nhận giải thưởng thành tựu trọn đời

14/11/2019 14:42 GMT+7

TTO - Hãng thông tấn Reuters mới đây đưa tin Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh Mỹ quyết định trao tặng giải thưởng "Thành tựu trọn đời" năm 2019 cho nam diễn viên gạo cội Robert De Niro.

Nam diễn viên gạo cội Robert De Niro nhận giải thưởng thành tựu trọn đời - Ảnh 1.

Nam diễn viên Robert De Niro tại liên hoan phim BFI London Film Festival năm 2019 - Ảnh: Reuters

Đây là giải thưởng hằng năm được chọn trao cho người "theo đuổi những lý tưởng tốt đẹp nhất trong nghiệp diễn" của mình, dự kiến sẽ được chính thức trao vào tháng 1 tới đây.

"Tôi đã là thành viên của nghiệp đoàn hơn 50 năm. Thật là một vinh dự khi nhận được giải thưởng này", nam diễn viên phát biểu.

Trước Robert De Niro, những diễn viên nổi tiếng khác từng được trao giải thưởng này có Alan Alda, Elizabeth Taylor, Morgan Freeman, Clint Eastwood và Debbie Reynolds.

Bà Gabrielle Carteris, chủ tịch Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh - Liên đoàn nghệ sĩ truyền hình và phát thanh cho rằng từ "bố già" Vito Corleone trong The Godfather II đến huyền thoại đấm bốc Jake LaMotta trong Raging Bull, hay ông già đáng yêu Ben Whittaker trong The Intern, Robert De Niro không ngừng "chạm vào trái tim chúng ta, mở rộng tâm trí tâm trí đến với một thế giới mới đầy hào hứng của sự hiểu biết và cảm xúc".

Nam diễn viên gạo cội Robert De Niro nhận giải thưởng thành tựu trọn đời - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ Barack Obama trao Huân chương Tự do của Tổng thống cho Robert De Niro năm 2016 - Ảnh: Reuters

Robert De Niro, năm nay 76 tuổi, từng hai lần đoạt giải Oscar và được xem là một trong những nam diễn viên đáng kính nhất trong thế hệ của ông.

Tên tuổi của ông được khẳng định qua các vai diễn trong Taxi Driver, The Deer Hunter, Silver Linings Playbook, The Irishman… Ngoài ra, ông còn là đồng sáng lập liên hoan phim Tribeca Film Festival ở New York.

Trong sự nghiệp của mình, ông từng nhiều lần được vinh danh với các danh hiệu văn hóa cao nhất nước Mỹ, trong đó có Huân chương Tự do của Tổng thống năm 2016.

​LHP Cannes vinh danh Robert De Niro ​LHP Cannes vinh danh Robert De Niro

TTO - Tại đại khán phòng Cung lễ hội tối 16-5, LHP Cannes 2016 sẽ tiếp đón và vinh danh diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mỹ Robert De Niro trong buổi chiếu đặc biệt và duy nhất phim Hands of Stone (Bàn tay đá).

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận