Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Nam Bộ se lạnh, nhiệt độ thấp nhất 20 độ C

10/11/2019 12:33 GMT+7

TTO - Hai ngày nay, khu vực TP.HCM nói riêng và Nam Bộ nói chung khí trời mát mẻ, nhiệt độ vào sáng sớm se lạnh dễ chịu.

Nam Bộ se lạnh, nhiệt độ thấp nhất 20 độ C - Ảnh 1.

Sáng 10-11, thời tiết tại TP.HCM se lạnh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo ghi nhận, thời tiết tại TP.HCM ngày 9 và 10-11 nhiệt độ giảm mạnh vào buổi sáng. Khu vực nhiều cây xanh có cảm giác se lạnh, nhiều người dân ra đường vào buổi sáng phải mặc thêm áo khoác, khăn choàng.

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự bá, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết khu vực các tỉnh Nam Bộ trong đó có TP.HCM chịu ảnh hưởng bởi rìa phía nam của hoàn lưu cơn bão số 6, mây có xu hướng phát triển dần từ phía bắc các tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước.

Nhiệt độ thấp nhất đêm 9-11 đo được tại Bình Phước là 20 độ C, TP.HCM là 23 độ C. Đầu giờ sáng lớp mù bao trùm thành phố, do nắng yếu, nhiệt độ thấp nên cảm giác trời se lạnh.

Về xu hướng thời tiết tại Nam Bộ trong những ngày tới, ông Quyết cho biết trong đêm 10 và ngày 11-11 do chịu ảnh hưởng bởi rìa phía tây nam và nam hoàn lưu cơn bão số 6 nên trời khá nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to, mưa tập trung ở các tỉnh miền Đông.

Các tỉnh miền Tây chủ yếu có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh. Sang đến ngày 12-11, thời tiết các tỉnh miền Đông sẽ chuyển tốt hẳn lên, phổ biến còn có mưa rào và dông ở vài nơi. Ban ngày trời giảm mây và có nắng gián đoạn.

Từ ngày 13-11 trở đi thời tiết Nam Bộ sẽ khá ổn định, ngày chủ đạo là nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông ở một vài nơi. Tình trạng cảm giác se lạnh vào sáng sớm sẽ còn diễn ra 1-2 ngày tới.

TP.HCM, Nam Bộ tiếp tục mưa lớn đến giữa tuần TP.HCM, Nam Bộ tiếp tục mưa lớn đến giữa tuần

TTO - Ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới khiến TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục chịu nhiều trận mưa lớn đến giữa tuần này. Hiện nhiều khu vực ở TP.HCM âm u, sắp có mưa.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận