Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

TP.HCM, Nam Bộ tiếp tục mưa lớn đến giữa tuần

16/09/2019 09:06 GMT+7

TTO - Ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới khiến TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục chịu nhiều trận mưa lớn đến giữa tuần này. Hiện nhiều khu vực ở TP.HCM âm u, sắp có mưa.

TP.HCM, Nam Bộ tiếp tục mưa lớn đến giữa tuần - Ảnh 1.

Mưa ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh tối 14-9 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cụ thể, theo ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ ngày 16 đến 18-9, thời tiết các tỉnh Nam Bộ trong đó có TP.HCM mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ, một số tỉnh miền Đông có thể đạt 70-100mm/24 giờ.

Từ ngày 19-9 trở đi, thời gian mưa tập trung nhiều vào chiều tối. Từ 21-9, mưa trên khu vực Nam Bộ giảm.

Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nửa đầu tuần này các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông, ngày nắng.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đầu tuần có mưa rào và dông, từ giữa tuần trở đi mưa cục bộ to đến rất to.

Các địa phương từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên có mưa rào và dông kéo dài từ nay đến ngày 25-9.

Riêng ngày và đêm nay 16-9, các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều tối và tối.

Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng trên địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3m; biển động.

Nam bộ mưa to gió lớn, TP.HCM khó tránh ngập nước Nam bộ mưa to gió lớn, TP.HCM khó tránh ngập nước

TTO - Sáng 15-9, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp đang hoạt động tại khu vực giữa hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa kích thích gió Tây Nam hoạt động mạnh sẽ gây mưa, gió lớn cho các tỉnh Nam bộ.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận