Nam bộ mưa to gió lớn, TP.HCM khó tránh ngập nước

15/09/2019 11:27 GMT+7

TTO - Sáng 15-9, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp đang hoạt động tại khu vực giữa hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa kích thích gió Tây Nam hoạt động mạnh sẽ gây mưa, gió lớn cho các tỉnh Nam bộ.

Nam bộ mưa to gió lớn, TP.HCM khó tránh ngập nước - Ảnh 1.

Dự báo chiều tối 15-9, Nam bộ có mưa to đến rất to. Ảnh: người dân đi trong mưa tại đường Tôn Đức Thắng tối 14-9 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 15-9, một vài tỉnh thành tại Đông Nam bộ và Tây Nam bộ đã xuất hiện mưa rào và dông. Đến chiều, mưa lan rộng ra toàn bộ khu vực Nam bộ, một số nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong cơn mưa đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh.

Dự báo trong hôm này lượng mưa phổ biến tại Nam bộ ở khoảng 40 đến 90mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ.

Do mưa lớn nên các tỉnh thành thuộc Tây Nguyên như Đắc Nông, Lâm Đồng và tỉnh Đồng Nai có nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất. Ngoài ra mưa lớn còn gây ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp và các đô thị trên toàn bộ khu vực.

Trong khí đó, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 đến 8. Sóng biển cao 2 đến 3m, biển động. 

Nam bộ mưa to gió lớn, TP.HCM khó tránh ngập nước - Ảnh 2.

Mưa ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh tối 14-9 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Mưa lớn, hàng loạt tuyến đường TP.HCM lại ngập sâu Mưa lớn, hàng loạt tuyến đường TP.HCM lại ngập sâu

TTO - Cơn mưa trên diện rộng tại TP.HCM chiều nay 14-9 lại làm hàng loạt tuyến đường ngập nặng. Nhiều người dân lại phải vất vả lội nước vào ngày cuối tuần.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận