Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Nam Bộ nóng 35 độ C, Bắc Bộ chất lượng không khí ở có hại cho sức khỏe

20/02/2020 09:17 GMT+7

TTO - Trong khi Nam Bộ có nơi nắng nóng 35 độ C, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng yếu của không khí lạnh, sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, ngày nắng.

Nam Bộ nóng 35 độ C, Bắc Bộ chất lượng không khí ở có hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Chất lượng không khí ở nhiều khu vực của Bắc Bộ được cảnh báo có hại cho sức khỏe - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20-2, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng yếu của không khí lạnh, sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, ngày nắng, nhiệt độ tăng chậm so với ngày 19-2 nên trời vẫn rét. Nam Bộ có nơi nắng nóng 35 độ C.

Trên biển, không khí lạnh khiến khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông, phía Tây quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8; biển động mạnh, sóng biển cao 2-4m.

Theo các hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí từ Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), UBND thành phố Hà Nội, Trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air (do Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L quản lý), Air Visual (thuộc Tổ chức IQAir có trụ sở chính tại Thụy Sĩ), 5h sáng 20-2, nhiều điểm quan trắc ở các tỉnh phía Bắc ở mức đỏ - nhóm nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn; các tỉnh phía Nam hầu hết ở mức cam - không tốt cho nhóm nhạy cảm.

Dự báo thời tiết và nhiệt độ hôm nay 20-2 ở các khu vực: 

Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có nơi có sương mù; riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C, riêng khu Điện Biên, Lai Châu 23-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng có mưa phùn và sương mù. Gió Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C; ở Nam Bộ 31-34 độ C, có nơi 35 độ C.

Sáng 18-2, trời âm u nhiều mây, Nam Bộ có còn mưa trái mùa? Sáng 18-2, trời âm u nhiều mây, Nam Bộ có còn mưa trái mùa?

TTO - Tối 17-2, nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Đông - Tây Nam Bộ có mưa khá to, đến sáng 18-2, nhiều nơi trời nhiều mây, một số nơi không có nắng, vậy Nam Bộ có còn mưa trái mùa?

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận