Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Bắc Bộ rét đậm, Nam Bộ có mưa trái mùa nhưng không cứu được hạn mặn

06/02/2020 05:47 GMT+7

TTO - Khu vực Bắc Bộ những ngày tới dự báo tiếp tục rét đậm kèm mưa, trong khi Nam Bộ có mưa trái mùa nhưng không "cứu" nổi mức xâm mặn đang gia tăng vào hệ thống sông.

Bắc Bộ rét đậm, Nam Bộ có mưa trái mùa nhưng không cứu được hạn mặn - Ảnh 1.

Người dân ở huyện Hòn Đất (Kiên Giang) mót lúa vì mất mùa trong đợt hạn mặn cuối năm 2015 đầu năm 2016 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, phía Tây Bắc Bộ từ ngày 6 đến 14-2 có mưa, mưa rải rác, đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 7 và 8-2 trời rét, có nơi rét đậm.

TP Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng, phía bắc khu vực đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc khu vực này từ ngày 8 đến ngày 10-2 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 6 đến ngày 14-2 phổ biến đêm không mưa, riêng ngày 9 và ngày 10-2 có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Nam Bộ có khả năng có mưa trái mùa xuất hiện cục bộ ở một số địa phương ở ven biển tập trung trong thời kỳ từ khoảng ngày 9 và 10-2.

Nhiệt độ khu vực miền Đông thấp nhất từ 20-22 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Khu vực miền Tây, nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ C, cao nhất từ 31-33 độ C, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi trên 34 độ C.

Do ảnh hưởng của kỳ triều cường cường, xu thế xâm nhập mặn tiếp tục tăng cao, chiều sâu ranh mặn 4g/l trong thời kỳ này có khả năng như sau: Sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây: Phạm vi xâm nhập mặn 90-95km. Sông Cửa Tiểu, Cửa Đại: Phạm vi xâm nhập mặn 50-53km.

Sông Hàm Luông: Phạm vi xâm nhập mặn 71km. Sông Cổ Chiên: Phạm vi xâm nhập mặn 65km. Sông Hậu: Phạm vi xâm nhập mặn 61km. Sông Cái Lớn: Phạm vi xâm nhập mặn 60km.

Nhiều tỉnh bất ngờ có mưa đá, miền bắc trở rét Nhiều tỉnh bất ngờ có mưa đá, miền bắc trở rét

TTO - Mưa đá giữa trưa 30 tết khiến người dân bất ngờ vì chưa có năm nào mưa đá xảy ra vào thời điểm cận tết như thế này.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận