Mưa trái mùa giải nhiệt cho nhiều tỉnh Nam Bộ đang nóng bức

17/02/2020 20:59 GMT+7

TTO - Tối 17-2, một số tỉnh thành phố tại Nam Bộ xuất hiện mưa trái mùa trên diện rộng, mưa không lớn nhưng góp phần giải nhiệt khi thời tiết đang trong mùa khô nóng bức.

Mưa trái mùa giải nhiệt cho nhiều tỉnh Nam Bộ đang nóng bức - Ảnh 1.

Mưa trái mùa xảy ra do có nhiễu động tại khu vực Nam Bộ - Ảnh: LÊ PHAN

Tại TP.HCM, mưa xảy ra tại nhiều quận huyện như Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh, quận 2, Củ Chi. Mưa xuất hiện vào chiều tối, lượng mưa đủ làm ướt đường khiến thời tiết dịu nhẹ hơn.

Theo ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện tại đang có một nhiễu động thời tiết tồn tại trên khu vực Nam Bộ nên gây ra mưa trái mùa.

Tâm nhiễu động này nằm ở các tỉnh thành miền Đông của Nam Bộ nên mưa chỉ xảy ra ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh.

Tổng lượng mưa đo được tại TP.HCM là 30 mm, Long Thành (Đồng Nai) là 36 mm, Sa Đéc (Đồng Tháp) là 40 mm, Hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) là 31 mm, Bến Cát (Bình Dương) là 26 mm.

Mưa trái mùa giải nhiệt cho nhiều tỉnh Nam Bộ đang nóng bức - Ảnh 2.

Dự báo hết đêm nay mưa sẽ hết, thời gian tới Nam Bộ sẽ đón đợt nắng nóng mới - Ảnh: LÊ PHAN

Khu vực miền Tây chỉ có hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang là có mưa nhưng không lớn.

Đến hết đêm nay, nhiễu động trên sẽ tan, mưa trái mùa sẽ hết. Trong những ngày cuối tuần, Nam Bộ lại đón một đợt nắng nóng mới, dự báo có nền nhiệt cao hơn thời gian vừa qua.

Bắc Bộ rét đậm, Nam Bộ có mưa trái mùa nhưng không cứu được hạn mặn Bắc Bộ rét đậm, Nam Bộ có mưa trái mùa nhưng không cứu được hạn mặn

TTO - Khu vực Bắc Bộ những ngày tới dự báo tiếp tục rét đậm kèm mưa, trong khi Nam Bộ có mưa trái mùa nhưng không "cứu" nổi mức xâm mặn đang gia tăng vào hệ thống sông.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận