22/09/2023 17:33 GMT+7

Nam Bộ mưa dông diện rộng cuối tuần, cuối tháng 9 có thể hình thành bão

Dự báo cuối tuần này Nam Bộ có mưa dông diện rộng, sau đó lan ra miền Trung. Trên Biển Đông có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới, bão trong tuần cuối tháng 9.

Dự báo cuối tuần này, Nam Bộ mưa dông trên diện rộng. Sau đó mưa sẽ lan dần ra các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ - Ảnh: NAM TRẦN

Dự báo cuối tuần này, Nam Bộ mưa dông trên diện rộng. Sau đó mưa sẽ lan dần ra các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 22-9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo cuối tuần này Nam Bộ có mưa dông trên diện rộng. Sau đó từ 25-9, mưa sẽ lan dần ra các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ.

Cụ thể, trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật (23 và 24-9), ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to vào chiều tối và đêm.

Ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm. Riêng khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tại Bắc Bộ, khoảng ngày 28 và 29-9 có mưa rào và dông rải rác. Riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ đêm 25 và 26-9 có mưa rào và dông rải rác.

Bắc Trung Bộ từ khoảng đêm 25 đến 26-9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ ngày 29-9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to vào chiều và tối.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to vào chiều và tối. Từ 25 đến 27-9, có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết từ nay đến 20-10 có khả năng xuất hiện 1 - 2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ.

Gần nhất, trong tuần cuối tháng 9, trên Biển Đông có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới, bão.

Biển Đông mưa dông, gió giật mạnh

Ngày 22-9, ở vùng biển phía đông của giữa Biển Đông, khu vực nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Dự báo đêm 22 và ngày 23-9, ở khu vực giữa và nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Từ nay đến hết năm, khả năng có 3 đến 5 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển ĐôngTừ nay đến hết năm, khả năng có 3 đến 5 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ nay đến hết năm 2023, trên Biển Đông khả năng có 3 - 5 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động, trong đó 1 - 2 cơn ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên