Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Năm 2025 có 15% nam giới thế giới gặp vấn đề về rối loạn cương

28/07/2019 17:18 GMT+7

TTO - Đó là số liệu được bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, phó chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam (VSSM), trưởng khoa nam học Bệnh viện Bình Dân TP.HCM, công bố tại hội thảo “Điều trị rối loạn cương - lựa chọn nội khoa hay phẫu thuật” ngày 28-7.

Năm 2025 có 15% nam giới thế giới gặp vấn đề về rối loạn cương - Ảnh 1.

Bác sĩ khoa nam học của Bệnh viện Bình Dân trong một ca phẫu thuật - Ảnh: BV cung cấp

Hội thảo do Bệnh viện Bình Dân phối hợp với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức, có sự tham gia báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm thực hành lâm sàng điều trị rối loạn cương, từ các chuyên gia nam khoa và tiết niệu đến từ Úc, Đài Loan. 

Theo bác sĩ Dũng, rối loạn cương (RLC) là tình trạng không có khả năng thực hiện hoặc duy trì dương vật đủ để thỏa mãn hoạt động tình dục. 

Bệnh lý này thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi và cảnh báo đến năm 2025 có khoảng 15% nam giới thế giới (322 triệu nam giới) trên 65 tuổi bị tác động bởi RLC.

Mỗi năm Bệnh viện Bình Dân tiếp nhận khoảng 9.000 lượt nam giới đến thăm khám về RLC. Riêng chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019 đã có 8.200 lượt người bệnh ngoại trú mong muốn tìm được giải pháp hữu hiệu để khắc phục vấn đề sức khỏe này.

Bác sĩ Dũng cho rằng bệnh này thường xuất hiện ở các bệnh nhân có bệnh lý đi kèm như trầm cảm, đái tháo đường, tăng huyết áp. 

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất là tâm lý tự ti, tuổi tác cao, thiếu niềm tin vào kết quả điều trị… nên có rất nhiều người không tìm đến bác sĩ để được khám, tư vấn. Qua đó một bộ phận lớn tự tìm đến "bác sĩ Google" để giải quyết.

Ngoài các phương pháp điều trị truyền thống, đến nay Bệnh viện Bình Dân là một trong số ít bệnh viện ở nước ta áp dụng kỹ thuật đặt thể hang nhân tạo điều trị RLC (sau Bệnh viện Nhân dân 115). Đây được xem là phương pháp tối ưu hiện nay được áp dụng đối với các bệnh nhân điều trị thuốc ức chế men không hiệu quả. 

Vừa qua, đơn vị thực hiện đặt thể hang nhân tạo cho hai bệnh nhân có độ tuổi từ 36-52 ở Hưng Yên và TP.HCM. Một trong hai bệnh nhân bị RLC 15 năm từng điều trị bằng các loại thuốc đông tây y nhưng không đáp ứng. Bệnh nhân còn lại bị vỡ vùng chậu sau tai nạn giao thông.

Theo Bệnh viện Bình Dân, kỹ thuật này được áp dụng, điều trị thành công cho hơn 300.000 nam giới bị RLC tại Mỹ. Theo đó, thiết bị được phẫu thuật gắn ẩn bên trong cơ thể có tác dụng như một "công tắc" kích hoạt dương vật. Nhiều nghiên cứu cho thấy tỉ lệ hài lòng của người RLC và bạn đời sau phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo lên đến hơn 90%.

HƯƠNG THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận