Tag: vấn đề sức khỏe

Đã hết thời dùng thước đo BMI

TTCT - BMI cao có thể cho thấy lượng mỡ trong cơ thể cao, nhưng không phải ai có chỉ số BMI cao đều có sức khỏe kém hoặc có nguy cơ tử vong cao.

Cuộc chiến chống thảm họa nấm chỉ mới bắt đầu

TTCT - Dòng tít giật gân trên Wired ngày 26-8 thật ra hoàn toàn dựa trên khoa học. Số ca nhiễm nấm đang gia tăng trên toàn thế giới nhưng ngành y tế chưa sẵn sàng. Và biến đổi khí hậu có thể là nguyên nhân.

Có nên thêm muối vào nước uống?

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng. Nhiều người nghĩ thêm muối vào nước có thể giúp tăng cường quá trình hydrat hóa. Điều này đúng không?

Vì sao mùa hè làm ta lười biếng

Trong cuốn nhật ký viết tỉ mỉ từ năm 1846 đến năm 1882, John Langdon Sibley, thủ thư của Đại học Harvard, thường phàn nàn về cái nóng héo mòn của mùa hè, khiến ông “héo úa, kiệt sức và phát ốm”.

Tại sao người ăn ít vẫn tăng cân, ăn nhiều chẳng mập?

Nhiều người ăn ít, giảm tối đa tinh bột, chất béo vào cơ thể nhưng vẫn tăng cân. Thế nhưng ngược lại, nhiều người dù ăn rất nhiều, ăn uống thoải mái lại không thể tăng cân được.

Đọc báo cùng bạn 14-4: Tiếp tục mạnh tay với 'ma men'

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: TP.HCM đưa vụ án liên quan Việt Á vào diện theo dõi; Nguyên bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh bị đề nghị kỷ luật; Gần 15 triệu người Việt Nam gặp vấn đề sức khỏe tâm thần...

Phát hiện sốc về 'hóa chất vĩnh cửu' PFAS, con người làm gì?

'Hóa chất vĩnh cửu' PFAS có mặt trong mỹ phẩm, giấy vệ sinh và nhiều vật dụng sinh hoạt thường nhật khác, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người.

Món ăn bài thuốc:  tốt cho sức khỏe lẫn hóa đơn chữa bệnh

Vai trò chữa bệnh của thức ăn đang được chú ý ở Mỹ, được kỳ vọng không chỉ cải thiện sức khỏe bệnh nhân mà còn giảm nhẹ tiền chữa bệnh cho họ.

Bùng nổ “du lịch ngủ”, một xu hướng kỳ lạ trong năm 2023

Sự bùng nổ của loại hình “du lịch ngủ” chính là khi con người nhận ra mình cần thoát khỏi guồng quay công việc và cải thiện thói quen ngủ đã xuống cấp đang tàn phá cả thể chất lẫn tinh thần.

Chăm lo sức khỏe cha mẹ: Bạn đã thực sự hiểu?

Hạnh phúc và sức khỏe là điều ai cũng mong muốn, nhưng với cha mẹ tuổi trung niên thì điều này càng có ý nghĩa hơn khi đã bước vào giai đoạn đối mặt với nhiều nguy cơ.