20/12/2019 14:37 GMT+7

Năm 2019, TP.HCM có hơn 4.400 vụ tai nạn do tài xế uống rượu bia

THU DUNG - PHƯỚC TUẦN
THU DUNG - PHƯỚC TUẦN

TTO - Ngày 20-12, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức họp báo tuyên truyền thông điệp 'Đã uống rượu, bia - Không lái xe'. Tại buổi họp báo, các đơn vị công bố chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019, TP có hơn 4.400 vụ tai nạn do bia, rượu.

Năm 2019, TP.HCM có hơn 4.400 vụ tai nạn do tài xế uống rượu bia - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông TP.HCM tăng cường kiểm tra nồng độ cồn quanh các nhà hàng, quán nhậu - Ảnh: LÊ PHAN

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết, vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khảo sát tình hình tai nạn giao thông tại 3 địa phương là TP.HCM, Bình Dương và Hà Nội.

Kết quả khảo sát cho thấy, 80% - 90% vụ tai nạn giao thông mà nam giới gây ra xuất phát từ việc uống rượu bia rồi lái xe. Thời gian xảy ra tai nạn thường thừ 18h đến 24h và cao hơn vào các ngày cuối tuần, phương tiện xảy ra tai nạn chủ yếu là xe máy, chiếm 70% đến 90% số vụ.

Cũng theo kết quả nghiên cứu này, tỉ lệ thực khách tự lái xe sau khi uống rượu - bia tại các nhà hàng, quán nhậu chiếm 68%. Trong số đó có 40% say xỉn và vi phạm Luật giao thông.

Ngoài ra, báo cáo của Sở Y tế TP.HCM cung cấp, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019, ngành Y tế TP.HCM tiếp nhận 17.200 trường hợp bị tai nạn giao thông. Xét nghiệm những trường hợp này phát hiện đến hơn 4.400 trường hợp trong máu có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép. Rất nhiều người tử vong vì lái xe sau khi uống rượu, bia.

Chính vì vậy, ông Tường yêu cầu trong năm 2020 tới, Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM tích cực chế tài, yêu cầu tài xế, người dân "Đã uống rượu, bia - Không lái xe" nhằm kéo giảm tai nạn giao thông.

Đặc biệt, trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới, cảnh sát giao thông phải đẩy mạnh tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp uống rượu, bia say xỉn vẫn lái xe gây nguy hiểm.

Trung tá quân đội gây tai nạn chết người sau khi uống rượu bia Trung tá quân đội gây tai nạn chết người sau khi uống rượu bia

TTO - Vụ tai nạn giao thông làm một người chết tại Đà Lạt do một trung tá quân đội gây ra. Ông này được xác định lái xe sau khi uống rượu bia với nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận