15/01/2018 17:44 GMT+7

Năm 2019 gắn đồng hồ nước đến từng hộ dân ở Củ Chi

QUANG KHẢI
QUANG KHẢI

TTO - Đó là yêu cầu được UBND TP.HCM đặt ra với Công ty cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn (Saigonwater) về kế họach cấp nước trên địa bàn huyện Củ Chi.

Năm 2019 gắn đồng hồ nước đến từng hộ dân ở Củ Chi - Ảnh 1.

Thi công lắp đặt đường ống cấp nước trên địa bàn huyện Củ Chi - Ảnh: QUANG KHẢI

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Saigonwater tiếp tục đầu tư, quản lý hệ thống cấp nước và phân phối nước sạch trên địa bàn huyện Củ Chi đảm bảo đến ngày 31-12-2019 đạt tỉ lệ 100% hộ gắn đồng hồ riêng.

Sở Giao thông vận tải TP được giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp UBND huyện Củ Chi và các sở - ngành liên quan theo dõi, kiểm tra đôn đốc quá trình thực hiện của Saigonwater đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ được giao; đồng thời đề xuất biện pháp xử lý nhà đầu tư không thực hiện đúng các nội dung đề án đã được duyệt.

UBND TP cũng giao UBND huyện Củ Chi chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động để người dân được biết tác hại của việc sử dụng nước ngầm không đạt yêu cầu, tiện ích của việc dùng nước sạch.

Ngoài Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco), Saigonwater là đơn vị duy nhất tham gia xã hội hóa cấp nước sạch từ quá trình đầu tư nhà máy đến hệ thống phân phối bán lẻ cho từng người dân trên địa bàn huyện Củ Chi. 

Tuy nhiên do địa bàn rộng, đầu tư nhiều nhưng người dân vẫn còn thói quen sử dụng nước giếng nên việc đầu tư của đơn vị này được cho đang bị thua lỗ.

QUANG KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên