Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Na Uy: Kẻ tấn công bằng tên từng trong tầm ngắm của cảnh sát

14/10/2021 22:31 GMT+7

TTO - Na Uy cho biết nghi phạm người Đan Mạch trong vụ 5 người bị bắn chết bằng cung tên đã cải sang đạo Hồi từ trước thời điểm gây án. Cảnh sát trước đây từng lưu ý người này vì nghi ngờ y đã trở nên cực đoan.

Na Uy: Kẻ tấn công bằng tên từng trong tầm ngắm của cảnh sát - Ảnh 1.

Cảnh sát canh gác tại hiện trường vụ tấn công ở thị trấn Kongsberg, Na Uy, ngày 14-10 - Ảnh: REUTERS

Vụ việc diễn ra vào 18h13 ngày 13-10, giờ địa phương, tại thị trấn Kongsberg ở phía đông nam của Na Uy.

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng địa phương, ông Oyvind Aas, xác nhận 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Hãng tin AFP, ngày 14-10, sĩ quan cảnh sát Na Uy - ông Ole Bredrup Saeverud - cho biết phía cảnh sát từng liên lạc với nghi phạm sau khi nhận được báo cáo lo ngại y trở nên cực đoan từ những năm về trước.

Dù vậy, nghi phạm nam 37 tuổi này chưa có bất cứ vấn đề nào với cảnh sát trong năm nay.

Ông Saeverud cho biết nghi phạm đã tự thú trong quá trình thẩm vấn. “Chúng tôi khá chắc chắn rằng y hành động một mình”, ông nói.

“Chúng tôi đang điều tra một số vấn đề khác để xác định liệu đây có phải một vụ tấn công khủng bố hay không”, ông Saeverud nói thêm.

Na Uy rất hiếm khi xảy ra các vụ giết người. Vụ việc ngày 13-10 là vụ đẫm máu nhất nước này kể từ năm 2011, sau khi đối tượng cực đoan Anders Behring Breivik cướp đi sinh mạng của 77 người.

Sau vụ tấn công, đường phố Kongsberg ngày 14-10 gần như vắng tanh và chỉ có vài cảnh sát làm nhiệm vụ bên ngoài hiện trường vụ việc.

Tấn công bằng cung tên ở Na Uy 5 người thiệt mạng, khủng bố? Tấn công bằng cung tên ở Na Uy 5 người thiệt mạng, khủng bố?

TTO - Cảnh sát Na Uy bắt giữ hung thủ tấn công bằng cung tên làm chết 5 người và một số người bị thương. Cơ quan chức năng không loại trừ đây là tấn công khủng bố.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận