Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Vụ xả súng chấn động ở thị trấn Mỹ '9 năm không có vụ án giết người'

25/05/2021 13:54 GMT+7

TTO - Ít nhất 5 người chết trong một vụ xả súng ngày 24-5 ở ngoại ô Columbus của bang Ohio. Cảnh sát địa phương nghi ngờ hung thủ đã nhắm vào các nạn nhân từ trước rồi dồn họ vào một đường cụt và kết liễu.

Vụ xả súng chấn động ở thị trấn Mỹ 9 năm không có vụ án giết người - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xả súng khiến "nhiều người chết" ở ngoại ô Columbus ngày 24-5 - Ảnh chụp màn hình

WSYX và WCMH, 2 đài truyền hình có trụ sở tại Columbus, cho biết ít nhất 3 người đã được tìm thấy bị bắn chết trong một căn hộ và "nhiều nạn nhân gục chết trong đường cụt gần đó".

Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong cuối cùng nhưng theo Hãng tin Reuters, đã có ít nhất 5 người chết được tìm thấy.

Cả hai đài trên đều khẳng định Chris Floyd, cảnh sát trưởng khu vực West Jefferson, là nguồn cung cấp thông tin. Theo sĩ quan Floyd, vụ nổ súng xảy ra trong một con đường cụt nên ông tin rằng hung thủ đã để ý mục tiêu từ trước.

"Chúng tôi vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một vụ cướp của giết người hay không. Có thứ gì đó đã dồn những người này vào đường cụt", đài WSYX trích lời cảnh sát trưởng Floyd. Một người dân đã báo cảnh sát thông qua đường dây khẩn cấp 911 vào khoảng 17h30 ngày 24-5 (giờ Mỹ).

Thị trấn West Jefferson có khoảng 4.000 dân và nằm cách thủ phủ Columbus của bang Ohio khoảng 16km. Theo sĩ quan Floyd, những vụ nổ súng nhiều người chết như thế này chưa từng xảy ra ở West Jefferson.

Ông Steve Irwin, phát ngôn viên của văn phòng tổng chưởng lý bang, cho biết đội điều tra hình sự Ohio đang giúp xử lý hiện trường vụ án theo yêu cầu của cảnh sát địa phương.

Ông Irwin từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ xả súng vì đồn cảnh sát West Jefferson đang dẫn đầu cuộc điều tra, theo New York Times.

Danh tính nghi phạm và các nạn nhân vẫn chưa được xác định. Theo trang Columbus Dispatch, trước khi xảy ra vụ nổ súng ngày 24-5, thị trấn West Jefferson đã trải qua 9 năm yên bình không hề có vụ án giết người nào.

Reuters đã cố gắng liên lạc với cảnh sát trưởng West Jefferson nhưng chưa nhận được sự phản hồi ngay lập tức. Một nhân viên điều phối các cuộc gọi đến đồn cảnh sát thừa nhận cô chưa có thông tin gì mới về vụ nổ súng.

Người gốc Á ở Mỹ lo bị xả súng do sự kỳ thị trong đại dịch Người gốc Á ở Mỹ lo bị xả súng do sự kỳ thị trong đại dịch

TTO - 8 người đã bị bắn chết tại ba tiệm spa ở phía bắc thành phố Atlanta, bang Georgia (Mỹ), bao gồm 6 phụ nữ gốc Á. Thảm kịch này xới lại nỗi lo sợ của người Mỹ gốc Á sau một năm phải chịu đựng quá nhiều sự kỳ thị vì đại dịch COVID-19.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận