24/08/2015 06:45 GMT+7

​Mỹ xác nhận nổ tại căn cứ quân sự ở Nhật

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Lầu Năm Góc xác nhận một vụ nổ xảy ra tại một nhà kho của căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản sau nửa đêm ngày 23-8 nhưng chưa có báo cáo thương vong.

Quang cảnh vụ nổ tại căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật - Ảnh: CNA

AFP dẫn lời Tư lệnh Hải quân Mỹ Bill Urban cho biết vụ nổ xảy ra tại một tòa nhà ở Sagami Depot thuộc thành phố Sagamihara cách Tokyo 40 km về phía tây nam.

"Chưa có báo cáo về thương vong trong khi nhân viên cứu hỏa và những lực lượng phản ứng đầu tiên đang chiến đấu với đám cháy để ngăn chặn sự lây lan qua những tòa nhà kế bên" - ông Urban thông tin.

Trong khi đó nhân viên cứu hỏa Nhật cho biết họ đang chờ thông tin từ phía Mỹ về những thứ được lưu trữ trong nhà kho trước khi xử lý đám cháy.

"Chúng tôi đang hợp tác với các đơn vị cứu hỏa Mỹ và chúng tôi đang chờ người biết chính xác bên trong có gì nói cho chúng tôi biết bên trong chứa những thứ gì" - một sĩ quan làm nhiệm vụ tại sở cứu hỏa Sagahimara cho biết.

Theo sĩ quan này, lính cứu hỏa Nhật đã không phun nước vào nhà kho bởi "có thể làm tình hình tồi tệ hơn do tùy thuộc vào những gì bên trong".

Một đoạn băng do một phụ nữ địa phương quay cho thấy các tia lửa lớn bắn ra như pháo hoa từ bên trong một đám lửa lớn khi tòa nhà quân sự Mỹ bốc cháy và thắp sáng cả bầu trời đêm.

Đài truyền hình quốc gia Nhật NHK dẫn lời người phụ nữ này cho biết những tiếng nổ như sấm cứ lặp lại nhiều lần trong vòng từ 10 đến 15 phút.

"Tia lửa màu cam phát ra khá nhiều. Tôi không nhìn thấy khói nhưng ngửi thấy cái gì đó như mùi thuốc súng" - người phụ nữ trên cho biết.

Các quan chức cứu hỏa Nhật cho biết họ đã cử 13 xe chữa cháy và các loại xe khác đến hiện trường vụ cháy. Nhận viên cứu hỏa đã điều tra các khu vực xung quanh nhà kho và không thấy có bất kỳ thiệt hại vật chất hay khói độc nào.

Sở cứu hỏa Sagahimara cũng không nhận được bất kỳ báo cáo thương vong nào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên