Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Mỹ truy nã kẻ đạp nhiều lần lên đầu người đàn ông gốc Á

26/04/2021 11:05 GMT+7

TTO - Cảnh sát thành phố New York (Mỹ) đang truy tìm hung thủ đã tấn công dã man một người đàn ông gốc Á, khiến ông này nhập viện trong tình trạng nguy kịch và vẫn đang hôn mê.

Mỹ truy nã kẻ đạp nhiều lần lên đầu người đàn ông gốc Á - Ảnh 1.

Bà Baozhen Chen, vợ nạn nhân Yao Pan Ma bị một người đàn ông đạp nhiều lần vào đầu trên đường phố New York tối 23-4-2021 - Ảnh: NEW YORK POST

Bà Baozhen Chen, vợ người đàn ông gốc Á bị hành hung đến bất tỉnh trên đường phố New York, ngày 25-4 lo sợ chồng sẽ không qua khỏi và lo lắng cho chính bản thân bà trước các cuộc tấn công nhằm vào người gốc Á tại Mỹ.

Bà Chen cho biết đã báo với các con tình hình sức khỏe đang rất xấu của chồng mình. "Tôi đã nói với bọn trẻ tối qua" - bà Chen nói trong cuộc phỏng vấn ngày 25-4 với báo New York Post.

Cảnh sát hiện đang truy tìm hung thủ đã tấn công từ phía sau và đạp vào đầu ông Yao Pan Ma (61 tuổi), trong lúc ông đang đi nhặt ve chai ở khu dân cư East Harlem tại thành phố New York, Mỹ. Vụ việc xảy ra khoảng 20h ngày 23-4.

Sở Cảnh sát New York ngày 24-4 nói nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Harlem trong tình trạng nguy kịch. 

Cảnh sát Mỹ đã không công khai danh tính nạn nhân, nhưng truyền thông Mỹ xác định đó là ông Yao Pan Ma, nhân viên nhà hàng mất việc vì COVID-19 và phải nhặt ve chai kiếm sống qua ngày.

Video trích xuất từ camera an ninh tại hiện trường cho thấy hung thủ đã đạp lên đầu ông Yao nhiều lần sau khi nạn nhân té xuống đất. 

Hãng tin AP cho biết lực lượng đặc nhiệm chuyên xử lý các vụ việc tội ác thù địch, phân biệt chủng tộc, sắc tộc của Sở Cảnh sát New York đang điều tra vụ việc.

Đây là vụ mới nhất trong bối cảnh gia tăng các tội ác thù ghét nhằm vào người gốc Á tại New York nói riêng và nước Mỹ nói chung.

Mỹ truy nã kẻ đạp nhiều lần lên đầu người đàn ông gốc Á - Ảnh 2.

Nạn nhân Yao Pan Ma vẫn hôn mê sau vụ tấn công dã man ngày 23-4 - Ảnh: NEW YORK POST

Trong cuộc phỏng vấn với báo New York Post, bà Chen cũng bày tỏ mong muốn cảnh sát sớm tìm ra hung thủ đã tấn công chồng bà dã man. 

"Làm ơn hãy bắt hắn càng sớm càng tốt và buộc hắn phải trả giá" - bà Chen nói.

Thống đốc Andrew Cuomo của bang New York ngày 25-4 cho biết ông đã chỉ đạo lực lượng đặc nhiệm chống tội ác thù hận của bang hỗ trợ Sở Cảnh sát New York điều tra vụ việc. 

"Tôi thấy ghê tởm khi biết thêm một hành động bạo lực mù quáng nữa nhằm vào một người đàn ông người Mỹ gốc Á " - ông Cuomo nói.

Tháng trước, một phụ nữ gốc Philippines cũng bị tấn công gần quảng trường Thời đại.

Cảnh sát thành phố New York công bố đoạn video cho thấy hung thủ đã đạp nhiều lần vào đầu một người đàn ông gốc Á, khi ông này đi nhặt ve chai trên đường vào tối 23-4-2021 - Nguồn: TWITTER/NYPD

Tội ác gia tăng với người gốc Á, Thượng viện Mỹ sắp ra dự luật ngăn chặn Tội ác gia tăng với người gốc Á, Thượng viện Mỹ sắp ra dự luật ngăn chặn

TTO - Thượng viện Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu cho dự luật mới nhằm giải quyết tình trạng tội ác liên quan đến kỳ thị người gốc Á ngày một tăng ở xứ cờ hoa.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận