Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Thu Phương... cùng hát 'chúng ta là một gia đình' phòng chống dịch COVID

29/01/2021 14:55 GMT+7

TTO - Mới đây, ca sĩ Mỹ Tâm cùng Bằng Kiều, Thu Phương và Hà Lê đã cùng hòa giọng trong MV We are the family với những thông điệp xúc động để cổ vũ tinh thần mọi người trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Thu Phương... cùng hát chúng ta là một gia đình phòng chống dịch COVID - Ảnh 1.

MV "We are the family" gửi đi thông điệp: "Dù có bao nhiêu khó khăn phía trước, tất cả chúng ta vẫn là một gia đình" - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Năm 2020 qua đi với nhiều biến động: dịch COVID-19 hoành hành và đang quay trở lại với những diễn biến phức tạp, thiên tai bão lũ khiến cho cả những người dân và chiến sĩ đã phải bỏ mạng, bao nhiêu của cải tan thành mây khói.

Để nhìn lại một năm đã qua, Mỹ Tâm và Bằng Kiều, Thu Phương, Hà Lê cùng hòa giọng trong MV We are the family như một "liều thuốc" tinh thần giúp mỗi người thêm sống có trách nhiệm, vững tin vào những ngày bình an và tốt đẹp phía trước.

We are the Family - Bài hát là lời cảm ơn vì một Việt Nam đã luôn đồng lòng…

"Thông điệp của bài hát We are the family cũng chính là hi vọng để khởi đầu một năm bình an, hạnh phúc để chúng ta gặp nhau nhiều hơn" - ca sĩ Mỹ Tâm nhắn gửi lời yêu thương đến người hâm mộ.

We are the family là sáng tác của Nguyễn Công Thành do nhạc sĩ Hoài Sa phối khí, có sự tham gia của các ca sĩ Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Thu Phương, rapper Hà Lê và ca sĩ nhí Kiều Minh Tâm cùng 60 em thiếu nhi vũ đoàn Ballet Dance múa phụ họa.

Bắt đầu bằng giọng ca trong trẻo của quán quân Giọng hát Việt nhí 2019 Kiều Minh Tâm, MV đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc với tiếng hát đầy cảm xúc và điêu luyện của những danh ca nổi tiếng.

Nếu như Mỹ Tâm, Thu Phương có chất giọng đẹp trời phú cùng với lối hát rủ rỉ tựa như kể chuyện thì Bằng Kiều, Hà Lê khoe chất giọng tenor (nam cao) thuộc "hàng hiếm" của làng nhạc Việt hiện nay trong những đoạn điệp khúc của bài hát. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, ăn khớp và lay động lòng người.

Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Thu Phương... cùng hát chúng ta là một gia đình phòng chống dịch COVID - Ảnh 3.

Những hình ảnh xúc động trong MV - Ảnh: HOÀ NGUYỄN

Góp mặt trong MV cùng các ca sĩ khác, ca sĩ Thu Phương không khỏi bày tỏ sự xúc động: "Tôi nhận bản demo của ca khúc cách đây hơn một tháng và rất bất ngờ vì ca khúc không giống với những bài hát thị trường nhưng khi hát lên lại thấy hay ngay lập tức. Tôi phải cố kìm nén để không khóc lúc hát lên những ca từ này" - ca sĩ Thu Phương chia sẻ.

Vì còn nhiều dự án dang dở ở Việt Nam nên Tết Nguyên đán 2021 này, ca sĩ Thu Phương không thể về Mỹ đoàn tụ với gia đình. Cô biết trước rằng đó sẽ là một cái tết buồn nhưng chưa dám tưởng tượng nhiều vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần.

Ở hoàn cảnh sống một mình tại Việt Nam trong khi gia đình ở Mỹ vẫn phải chống chọi với những nguy cơ từ dịch bệnh, Thu Phương càng nhạy cảm hơn.

Đặc biệt, MV đưa khán giả nhìn lại một năm đã qua với những hình ảnh xúc động. Có khung cảnh Việt Nam tươi đẹp và yên bình, có những vất vả, lam lũ của người dân, có sự hi sinh của các chiến sĩ và bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch. Những hình ảnh đó khiến ta hiểu rằng đằng sau sự thanh bình hôm nay là biết bao mồ hôi, nước mắt đã đổ xuống.

MV sử dụng nhiều hình ảnh tư liệu được công khai của Tuổi Trẻ và các đơn vị báo chí, truyền hình khác.

Quyền Linh, Mỹ Tâm và các nghệ sĩ góp thêm chút ấm áp ngày Tết Quyền Linh, Mỹ Tâm và các nghệ sĩ góp thêm chút ấm áp ngày Tết

TTO - Trong bộn bề công việc những ngày cận tết, nhiều nghệ sĩ tranh thủ thời gian đi chia sẻ cái tết ấm áp với bà con nghèo khắp cả nước.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận