Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Mỹ: Tài xế Uber bị nghi xả súng bắn 6 người

22/02/2016 13:57 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở bang Michigan (Mỹ) đã bị bắt hôm 21-2 do bị tình nghi thực hiện hàng loạt vụ xả súng làm thiệt mạng 6 người ở Kalamazoo.

Nghi phạm Jason Dalton. Ảnh: New York Daily News
Nghi phạm Jason Dalton. Ảnh: New York Daily News

Các công tố viên cáo buộc Jason Dalton, 45 tuổi, đã xả súng ngẫu nhiên tại một bãi đậu xe bên ngoài một tòa nhà căn hộ, một cửa hàng xe hơi và một nhà hàng ở Kalamazoo hôm 20-2. 

Vụ xả súng đã khiến 6 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Dalton bị bắt sau đó một ngày. 

Ban đầu như Reuters cho biết, nhà chức trách không thể xác định liệu Dalton có làm việc cho dịch vụ gọi xe Uber hay không.

Một đại diện của Uber sau đó xác nhận Dalton là một tài xế của công ty này và đã trải qua việc kiểm tra lý lịch. 

Còn việc liệu Dalton có đang lái xe chở khách trong ngày diễn ra vụ xả súng hay không, Uber chuyển câu hỏi đó cho cảnh sát. 

Công tố viên Kalamazoo Jeff Getting nói các nạn nhân dường như bị chọn ngẫu nhiên. Ở mỗi hiện trường của các vụ xả súng, cảnh sát tìm thấy nhiều vỏ đạn. Dường như nghi phạm đã bắn nhiều phát đạn.

Vụ xả súng ở Kalamazoo, thành phố với khoảng 75.000 người, là vụ mới nhất trong một loạt vụ xả súng vốn khiến vấn đề kiểm soát súng trở thành đề tài nóng trong cuộc vận động tranh cử tổng thống ở Mỹ. 

Theo Reuters, vụ việc cũng khiến dư luận quay trở lại đặt câu hỏi Uber tuyển chọn tài xế như thế nào. 

Lãnh đạo Uber nói công ty đang liên hệ với cảnh sát để hỗ trợ cuộc điều tra. 

Một hành khách đi xe Uber là Matt Mellen nói anh ta đã cố gắng báo động với công ty này sau cuốc xe “điên cuồng” với Dalton khoảng 1 giờ trước khi vụ xả súng đầu tiên xảy ra. 

Mellen nói Dalton tự giới thiệu tên khác với tên đăng ký trên ứng dụng Uber và tăng tốc chạy qua các con phố. 

Cũng có thông tin trình báo nói Dalton nhận khách khác trong thời điểm xảy ra các vụ xả súng. Cảnh sát nói Dalton chưa có tiền án, tiền sự. 

THU ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận