Tag: Mỹ Philippines

Căn cứ mới của Mỹ ở Philippines: Không dễ ăn của ngoại…

TTCT - Dù là đồng minh có hiệp ước của nhau và vừa thắt chặt thêm tình hữu nghị về quân sự, quan hệ Mỹ - Philippines thật ra không phải lúc nào cũng bằng phẳng.

200 tàu Trung Quốc ở đá Ba Đầu, Mỹ - Philippines sẽ tập trận ở Biển Đông?

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 11-4 (giờ Việt Nam) có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana, nhằm thảo luận tình hình Biển Đông gần đây cũng như những phương án thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Philippines ‘bỏ ngỏ’ quyết định ở Biển Đông, bao gồm hợp tác với Mỹ

TTO - Bộ Quốc phòng Philippines ngày 8-4 cho biết mọi quyết định ở Biển Đông đều đang bỏ ngỏ, trong bối cảnh quan hệ với Trung Quốc đang leo thang căng thẳng.

Quan hệ đồng minh Mỹ - Philippines vì sao rung lắc?

TTO - Cảm giác bị coi thường nhất trong số các đồng minh hiệp ước của Mỹ vẫn hiện diện trong suy nghĩ nhiều người Philippines, kể cả giới chính khách. Cựu thuộc địa của Mỹ không muốn tiếp tục bị khinh khi nữa.

Ông Trump khen chiến dịch chống ma túy của ông Duterte

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vì đã “làm tốt một cách khó tin đối với vấn đề ma túy”, theo báo New York Times.

Mỹ - Philippines bắt đầu tập trận gần Biển Đông

TTO - Cuộc tập trận thường niên giữa Mỹ và Philippines mang tên Balikatan (Vai kề vai) bắt đầu vào hôm nay (4-4) và sẽ kéo dài suốt 11 ngày, với sự tham gia của hàng ngàn binh sĩ đến từ hai nước.

Mỹ - Philippines chuẩn bị tập trận chung gần Biển Đông

TTO - Cuộc tập trận thường niên mang tên Balikatan (Vai kề Vai) sẽ bắt đầu vào ngày mai (4-4) và kéo dài suốt 11 ngày với sự tham gia của hàng ngàn binh sĩ đến từ hai nước.

Mỹ - Philippines bàn "vấn đề"  Trung Quốc

TT - Hôm nay 30-4, các quan chức cấp cao Mỹ và Philippines nhóm họp để thảo luận về vấn đề an ninh tại thủ đô Washington. Chủ đề chính là căng thẳng giữa Philippines và Trung Quốc trên biển Đông.

Mỹ - Philippines diễn tập chiếm lại đảo

TT - Hàng ngàn lính Mỹ và Philippines đã đổ bộ vào đảo Palawan ngày 25-4, không xa khu vực đụng độ giữa tàu Philippines và Trung Quốc, trong đợt diễn tập chiếm lại đảo đã bị chiếm giữ.