Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Mỹ hạn chế visa Lào, Myanmar vì không chịu nhận công dân bị trả về

11/07/2018 07:14 GMT+7

TTO - Chính quyền Mỹ sẽ thực thi chính sách hạn chế visa với Myanmar và Lào vì hai nước này không chịu tiếp nhận các công dân của họ bị phía Mỹ yêu cầu trục xuất.

Mỹ hạn chế visa Lào, Myanmar vì không chịu nhận công dân bị trả về - Ảnh 1.

Du khách quốc tế xếp hàng chờ làm thủ tục tại khu vực kiểm soát hải quan sau khi tới sân bay quốc tế Miami ở Florida - Ảnh: AFP

Truyền thông Mỹ dẫn thông cáo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết: "Myanmar và Lào đã từ chối hoặc trì hoãn một cách vô lý việc tiếp nhận những công dân của họ đã có lệnh bị trục xuất khỏi Mỹ".

Theo đó ngày 10-7 Bộ Ngoại giao Mỹ đã lệnh cho các văn phòng lãnh sự ở cả hai nước bắt đầu thực thi chính sách hạn chế cấp visa tại một số hạng mục visa cụ thể.

Tại Myanmar, sẽ ngừng cấp các loại visa B1 (làm việc) và B2 (du lịch) còn tại Lào cũng sẽ ngừng cấp visa B1, B2, B1/B2 cùng tất cả các visa A3 và G5 đối với một số đối tượng công dân theo quy định cụ thể. 

Thông báo của Bộ an ninh nội địa (DHS) Mỹ cho biết cũng có những ngoại lệ trong việc này, tuy nhiên số ngoại lệ sẽ hạn chế.

Thông cáo của DHS cũng cho biết thêm nếu "không có phản hồi thỏa đáng" từ chính quyền hai nước Lào và Myanmar, các lệnh trừng phạt liên quan tới chính sách visa này "có thể được mở rộng" với quy mô đối tượng bị ảnh hưởng rộng hơn.

Và chính sách này sẽ tiếp tục cho tới khi DHS xác nhận "sự hợp tác về việc trục xuất đã được cải thiện ở mức chấp nhận được".

Ông Trump ‘giết’ luật nhập cư chỉ bằng một tweet Ông Trump ‘giết’ luật nhập cư chỉ bằng một tweet

TTO - Trong suốt nhiều tuần, các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã dốc sức để hoàn tất dự thảo luật nhập cư với hy vọng có thể thông qua tuần này, nhưng ông Trump đã 'lạnh lùng' tuyên bố hoãn.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận