28/09/2021 10:31 GMT+7

Mỹ cảnh báo tránh ‘đi lại không cần thiết’ đến Singapore vì COVID-19 tăng cao

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ nói những người chưa tiêm chủng nên tránh những chuyến đi không cần thiết tới Singapore vì ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh ở quốc đảo này.

Mỹ cảnh báo tránh ‘đi lại không cần thiết’ đến Singapore vì COVID-19 tăng cao - Ảnh 1.

CDC Mỹ nâng cảnh báo đi lại với Singapore ngày 27-9 - Ảnh: STRAITS TIMES

"Tất cả du khách có thể gặp rủi ro nhiễm bệnh và lây lan các biến thể COVID-19", Hãng tin Bloomberg dẫn cảnh báo của CDC ngày 27-9 nêu.

CDC Mỹ đã nâng mức cảnh báo đi lại với Singapore lên một bậc thành mức 3. Cơ quan này cũng nâng mức cảnh báo đi lại với đặc khu Hong Kong lên mức 2, với lý do tình hình dịch bệnh đang ở "mức độ trung bình" tại thành phố này.

CDC Mỹ nói những người chưa tiêm chủng có nguy cơ mắc COVID-19 nặng nên tránh đi đến Hong Kong nếu không thật sự cần thiết.

Mức cảnh báo đi lại cao nhất của CDC Mỹ là mức 4.

Việc CDC Mỹ nâng cảnh báo đi lại với Singapore là điều dễ hiểu khi đảo quốc sư tử đã ghi nhận trung bình hơn 1.000 ca bệnh/ngày kể từ giữa tháng 9 đến nay.

Mới nhất, ngày 27-9, Singapore báo cáo thêm 1.647 ca mắc mới trong 24 giờ, nâng tổng số ca bệnh cả nước từ đầu dịch lên 89.539 ca. Cùng ngày, Singapore cũng ghi nhận thêm 2 ca tử vong trong 24 giờ. Hai ca tử vong này là người già trên 70 tuổi đã tiêm chủng và có bệnh nền.

Singapore hiện phải siết chặt lại các biện pháp phòng dịch, trong đó có giới hạn tụ tập theo nhóm 2 người, khuyến khích mọi người làm việc tại nhà nếu có thể.

Tuy nhiên, theo Bloomberg, khuyến nghị của CDC Mỹ với Hong Kong lại gây khó hiểu. Từ cuối tháng 8, Hong Kong đã ghi nhận ít hơn 10 ca bệnh/ngày. Thành phố không có ca lây nhiễm trong cộng đồng nào từ giữa tháng 8.

Trong khi đó, Mỹ đang chứng kiến một đợt bùng dịch mới khi số ca mắc mới ở những người chưa tiêm chủng tăng cao. Những tuần gần đây, Mỹ ghi nhận số ca mắc mới theo ngày ở mức trên 100.000 ca.

Số ca nhiễm tăng vọt, Singapore 50 ngày từ hy vọng sang lo âu Số ca nhiễm tăng vọt, Singapore 50 ngày từ hy vọng sang lo âu

TTO - Lộ trình sống chung với COVID-19 của Singapore bất ngờ khựng lại khi số ca nhiễm tăng vọt, từ chỗ vượt 1.000 ca/ngày, rồi vượt tiếp 1.500 ca/ngày trong khi không lâu trước đó còn dưới mức 100 ca/ngày.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên