24/09/2021 19:35 GMT+7

Singapore siết phòng dịch trong một tháng vì ca nhiễm tăng

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Singapore lại siết các quy định phòng dịch COVID-19 sau khi ca nhiễm gia tăng, bao gồm không cho tụ tập nhiều hơn 2 người.

Singapore siết phòng dịch trong một tháng vì ca nhiễm tăng - Ảnh 1.

Đường phố Singapore vắng vẻ vào đầu tháng 9 - Ảnh: BLOOMBERG

Ngày 24-9, Singapore thông báo sẽ siết quy định phòng dịch kể từ thứ hai tới (27-9) cho tới ngày 24-10.

Ông Gan Kim Yong, bộ trưởng thương mại và là người đứng đầu lực lượng chống dịch của chính phủ, cho biết việc lần nữa siết chặt các hạn chế là "quyết định rất khó khăn" và tác động đến doanh nghiệp cũng như người dân.

Tuy nhiên, ông Gan cho rằng quyết định của chính phủ sẽ làm chậm tốc độ gia tăng ca nhiễm và giảm áp lực lên hệ thống y tế.

Theo các quan chức y tế, số ca bệnh cứ tăng gấp đôi sau 8 ngày và nếu không hành động thì có thể tăng lên 6.000 ca/ngày chỉ trong vài tuần.

Bộ Y tế Singapore cho biết số ca nhiễm tăng vọt đã gây áp lực "khủng khiếp" lên hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Đối với các trường hợp mắc bệnh nhẹ, chính quyền đang bố trí để họ dưỡng bệnh tại nhà, đồng thời mở rộng quy mô cơ sở cách ly.

"Nhiều người mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ không cần thiết phải chăm sóc y tế tại bệnh viện", tuyên bố của Bộ Y tế cho hay.

Mặc dù có tiến độ tiêm chủng nhanh chóng, số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày ở Singapore đã vượt con số 1.000 trong tuần này. Trong ngày 23-9, Singapore ghi nhận 1.504 ca bệnh COVID-19, cao nhất kể từ đầu dịch.

Hiện Singapore đã tiêm chủng đầy đủ cho 82% dân số. Theo Hãng tin Reuters, khoảng 98% trường hợp mắc bệnh trong 4 tuần qua không có hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ.

Vào đầu tháng 10 tới, Singapore sẽ tiêm liều vắc xin bổ sung (liều thứ 3) cho người từ 50 đến 59 tuổi.

Singapore ghi nhận số ca COVID-19 mới nhiều nhất từ đầu dịch Singapore ghi nhận số ca COVID-19 mới nhiều nhất từ đầu dịch

TTO - Tối 23-9, Bộ Y tế Singapore công bố thêm 1.504 ca nhiễm mới. Đây là số ca kỷ lục của quốc gia này kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận