16/05/2024 15:30 GMT+7

Mỹ bắt 2 anh em trộm 25 triệu USD tiền kỹ thuật số chỉ trong 12 giây

Hai anh em từng học tại Viện Công nghệ Massachusetts đã tấn công và đánh cắp 25 triệu USD tiền kỹ thuật số chỉ trong 12 giây.

Hai anh em nhà Peraire-Bueno đã tấn công tính toàn vẹn của chuỗi khối Ethereum, đánh cắp 25 triệu USD tiền kỹ thuật số từ nền tảng này - Ảnh: REUTERS

Hai anh em nhà Peraire-Bueno đã tấn công tính toàn vẹn của chuỗi khối Ethereum, đánh cắp 25 triệu USD tiền kỹ thuật số từ nền tảng này - Ảnh: REUTERS

Theo truyền thông Mỹ ngày 16-5, hai anh em Anton Peraire-Bueno, 24 tuổi và James Peraire-Bueno, 28 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc thực hiện kế hoạch tinh vi, tấn công tính toàn vẹn của chuỗi khối Ethereum, đánh cắp 25 triệu USD tiền kỹ thuật số từ nền tảng này.

Các công tố viên liên bang ở quận Manhattan (New York) khẳng định đây là hành vi trộm cắp hoàn toàn mới và đây cũng là lần đầu tiên hành động này bị buộc tội hình sự tại Mỹ.

Theo nhà chức trách, hai anh em đã thực hiện vụ trộm tinh vi này vào tháng 4-2023, đánh cắp 25 triệu USD từ các nhà giao dịch chỉ trong 12 giây. Hai anh em đã gian lận nhằm giành quyền truy cập vào các giao dịch đang chờ xử lý, từ đó thao túng và thay đổi chuyển động của dòng tiền.

Theo cáo trạng, hai anh em bị buộc tội lừa đảo qua đường dây viễn thông và rửa tiền. Anton Peraire-Bueno bị bắt ở Boston, trong khi James Peraire-Bueno bị bắt ở New York.

Cả hai đều theo học ngành khoa học máy tính và toán học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Cáo trạng cho biết 2 anh em đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch thao túng cách thức quản lý và xác thực giao dịch trên nền tảng Ethereum. Họ đã khai thác một lỗ hổng trong phần mềm MEV-boost - vốn được hầu hết các trình xác thực mạng Ethereum sử dụng, để thực hiện âm mưu của mình.

Sau khi hoàn thành vụ trộm, hai anh em thực hiện các hành vi rửa tiền và che giấu số tiền kỹ thuật số đã đánh cắp được

Luật sư Damian Williams cho biết vụ việc này đã làm dấy lên nghi ngờ tính toàn vẹn của Ethereum, cũng như cho thấy sự cần thiết phải có các biện pháp bảo mật chặt chẽ để chống lại việc khai thác và gian lận trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Châu Âu thông qua quy định quản lý tiền kỹ thuật sốChâu Âu thông qua quy định quản lý tiền kỹ thuật số

Nghị viện châu Âu thông qua quy định quản lý giao dịch tiền kỹ thuật số với số phiếu áp đảo, nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền kỹ thuật số cho các giao dịch bất hợp pháp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên