09/05/2022 22:43 GMT+7

MV cổ động bóng đá của Đen Vâu và Trần Tiến: Nhiều lời khen và cả góp ý

MI LY
MI LY

TTO - MV 'Đi trong mùa hè' của Đen Vâu và nhạc sĩ Trần Tiến có hình ảnh khá đẹp, hoành tráng, ca khúc ra mắt nhận nhiều lời khen nhưng cũng không ít lời góp ý.

MV Đi trong mùa hè - Đen Vâu, nhạc sĩ Trần Tiến

Tối 9-5, Đen Vâu ra mắt MV Đi trong mùa hè. Lấy chủ đề bóng đá, Đen kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến - tác giả ca khúc cổ động Tôi yêu bóng đá. Anh mời nhạc sĩ cùng diễn viên Thảo Tâm, các cầu thủ Duy Mạnh, Văn Hậu, Quế Ngọc Hải và 1.000 diễn viên quần chúng đóng MV.

Theo đại diện truyền thông của MV, mục đích của MV là "khơi dậy niềm tự hào, truyền tải ước mơ về chiến thắng vinh quang, kể câu chuyện về bóng đá qua nhiều góc nhìn thú vị, gần gũi".

Đi trong mùa hè có những cảnh quay hoành tráng, tái hiện khoảnh khắc "đi bão" ăn mừng chiến thắng của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Đen ra mắt MV đúng dịp bóng đá Việt Nam đang hướng về mục tiêu bảo toàn ngôi vô địch tại SEA Games 31. Trong ca khúc lần này, Đen thể hiện khía cạnh mạnh mẽ và quyết liệt khi rap: "Tính anh chả mấy khi phải sồn sồn. Anh ứ nói nhiều: Việt Nam vô địch!".

MV cổ động bóng đá của Đen Vâu và Trần Tiến: Nhiều lời khen và cả góp ý - Ảnh 2.

"Tính anh chả mấy khi phải sồn sồn. Anh ứ nói nhiều: Việt Nam vô địch!" - Ảnh: Nhân vật cung cấp

MV nhận được nhiều lời khen. Khán giả Đặng Ngọc Hùng chỉ ra rằng đoạn Đen cố tình rap giọng địa phương "thể hiện sự đoàn kết dân tộc, không phân biệt vùng miền". Anh cho rằng rapper tinh tế ở điểm này. 

Nhiều khán giả khác nói bài hát khiến tinh thần họ “sôi sùng sục” mong chờ chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, nhất là khi SEA Games 31 đang diễn ra.

Bên cạnh những lời khen dành cho MV, ngay trên trang cá nhân của Đen, một số khán giả để lại ý kiến trái chiều. Các ý kiến này cho rằng ca khúc chưa đủ đặc sắc. 

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy (Về nhà đi con, Hướng dương ngược nắng...) nói với Tuổi Trẻ Online: "Tôi rất mến Đen và yêu chú Trần Tiến nữa. Nhưng tôi cảm thấy bài hát này vẫn đang ở bề ngoài, chưa đi vào lòng mình, dù về phần hình thì có nhiều hình ảnh tôi rất thích".

Chị Thủy cho rằng Đi trong mùa hè không bắt tai, phần hát không rõ lời, đoạn rõ lời thì lại không đắt giá như các ca khúc trước của Đen. 

Khán giả Vũ Toàn Thiện - người nghe rap của Đen lâu năm - nhận xét: "Về tinh thần bài hát, tôi thấy cái hay là phản ánh đúng tâm lý cuồng nhiệt của phần đông khán giả xem bóng đá ở Việt Nam, đặc biệt là câu “Anh ứ nói nhiều: Việt Nam vô địch!”. Mặt trái của tâm lý này sẽ là không ôn hòa lắm, nhất là trong cách ứng xử trên mạng xã hội".

MV cổ động bóng đá của Đen Vâu và Trần Tiến: Nhiều lời khen và cả góp ý - Ảnh 3.

MV có những cảnh quay hoành tráng với đông đảo diễn viên quần chúng - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Có khán giả lại cho rằng một số ca từ hơi hiếu thắng. Toàn Thiện bình luận: "Đen xây dựng hình tượng hiền lành, ngôn ngữ đậm chất thơ và triết học từ khi chuyển sang dòng nhạc mainstream, nên việc quay lại với ca từ thế này khó tiếp cận số đông người nghe vốn chỉ biết Đen từ khi lên mainstream".

Trong Đi trong mùa hè, Đen viết 3 phần tương ứng với 3 câu chuyện. Phần 1 là cuộc đời gian truân của các cầu thủ. Phần 2 là khung cảnh mọi người xuống đường ăn mừng chiến thắng. Phần 3 kể về tình yêu bóng đá của một gia đình nhỏ.

Đi trong mùa hè được Đen hoàn thiện trong vòng 2 tháng. Nhà sản xuất là Michael Choi - người có kinh nghiệm sản xuất nhạc hiphop cho các nghệ sĩ quốc tế.

Phần giai điệu của Đi trong mùa hè do nhạc sĩ Trần Tiến và hai nữ ca sĩ Biên, Vũ Thanh Vân thể hiện. Đây là lần đầu Đen rap giọng địa phương và rap melody (rap giai điệu).

Một số hình ảnh trong MV:

MV cổ động bóng đá của Đen Vâu và Trần Tiến: Nhiều lời khen và cả góp ý - Ảnh 5.

“Nếu không có dự án này, tôi sẽ không có những trải nghiệm mới mẻ đến vậy trong hành trình âm nhạc và cảm xúc của mình", Đen chia sẻ - Ảnh: Nhân vật cung cấp

MV cổ động bóng đá của Đen Vâu và Trần Tiến: Nhiều lời khen và cả góp ý - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Trần Tiến trong MV, ông cũng là người rất yêu bóng đá và yêu đội tuyển - Ảnh: Nhân vật cung cấp

MV cổ động bóng đá của Đen Vâu và Trần Tiến: Nhiều lời khen và cả góp ý - Ảnh 7.

Nguyễn Lâm Thảo Tâm góp mặt trong MV - Ảnh: Nhân vật cung cấp

MV cổ động bóng đá của Đen Vâu và Trần Tiến: Nhiều lời khen và cả góp ý - Ảnh 8.

Đen Vâu cùng các cầu thủ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đen Vâu kết hợp với nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc Đen Vâu kết hợp với nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc 'Đi trong mùa hè'

TTO - Tối 7-5, Đen Vâu bất ngờ tung teaser MV mới 'Đi trong mùa hè'. Teaser không hé lộ phần rap hay thước phim nào, mà chỉ giới thiệu vị khách mời đặc biệt: nhạc sĩ Trần Tiến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên