07/05/2022 21:26 GMT+7

Đen Vâu kết hợp với nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc 'Đi trong mùa hè'

MI LY
MI LY

TTO - Tối 7-5, Đen bất ngờ tung teaser MV mới 'Đi trong mùa hè'. Teaser không hé lộ phần rap hay thước phim nào, mà chỉ giới thiệu vị khách mời đặc biệt: nhạc sĩ Trần Tiến.

Teaser ca khúc "Đi trong mùa hè" - Đen và nhạc sĩ Trần Tiến

Suốt teaser là những khoảnh khắc làm việc chung vui vẻ giữa Đen và nhạc sĩ Trần Tiến. Cả hai thảo luận về ca khúc mới, cùng ngân nga và huýt sáo rộn ràng.

Trên tay nhạc sĩ Trần Tiến là những mảnh giấy viết tay lời ca khúc, ông còn chỉnh sửa và miệt mài thu âm, thể hiện sự hào hứng của mình khi nhịp tay theo điệu nhạc. Clip kết thúc bằng một câu hát nhiều ý nghĩa của Trần Tiến: "Ai cũng có khát khao trong đời".

Đen là người chủ động mời Trần Tiến hợp tác. Anh nói về mối duyên này: "Mời được chú Trần Tiến là một câu chuyện khá dài. Đầu tiên, tôi gọi điện và tự giới thiệu cháu là Đen, một người hát nhạc rap, chứ chưa đề cập đến bài nhạc. Rồi tôi mới xin cháu muốn qua thăm cô chú để bàn một xíu về âm nhạc, chú cho cháu một lúc nào đó được đến gặp chú".

Đen Vâu kết hợp với nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc Đi trong mùa hè - Ảnh 2.

Đen chủ động gọi điện mời nhạc sĩ Trần Tiến - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khi nhạc sĩ Trần Tiến đang ở Sài Gòn và đồng ý gặp mặt, Đen đã chạy tới tận nhà để chia sẻ về bài nhạc của mình.

Anh kể: "Tôi ngồi rap chay cho chú nghe, không có nhạc, để chú cảm nhận được từng câu từ của mình. Khi tôi hỏi ý kiến chú thấy thế nào, chú bảo rất thích nhưng kiểu nhạc này khá lạ với chú, với trước giờ chú lại hiếm khi hát nhạc của người khác, nên chưa thấy sẵn sàng, chứ chú không khó khăn gì. Tôi mới bảo vậy để cháu về thu âm một bản demo gửi chú, rồi chú xem có thích thú không".

Đen Vâu kết hợp với nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc Đi trong mùa hè - Ảnh 3.

Hai nghệ sĩ thân thiết trong quá trình làm nhạc - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khi gửi bản thu âm cho nhạc sĩ Trần Tiến, Đen vui mừng vì ông đồng ý và còn gửi lại một bản ký âm cho ca khúc. "Lúc đó, tôi vui không thể tả được, chú là huyền thoại mà, tôi không bao giờ nghĩ mình có thể kết hợp với những người như thế, lại còn được đích thân chú viết ký âm cho sáng tác của mình. Việc chú đồng ý kết hợp với một người trẻ như tôi là điều tuyệt vời" - rapper nói.

Trước đây, Đen từng hợp tác với một số giọng ca gạo cội như ca sĩ Ngọc Linh trong ca khúc Mười năm, MTV Band trong Trốn tìm, ca sĩ Nguyên Thảo trong Mang tiền về cho mẹ.

MV Đi trong mùa hè sẽ ra mắt vào lúc 20h ngày 9-5.

Đen Vâu kết hợp với nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc Đi trong mùa hè - Ảnh 4.

Đại diện tiêu biểu của hai thế hệ nhạc Việt cùng thu âm, viết nhạc - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đen Vâu xin lỗi vì khiến đàn em chờ đợi, Như Quỳnh tưởng nhớ em trai Đen Vâu xin lỗi vì khiến đàn em chờ đợi, Như Quỳnh tưởng nhớ em trai

TTO - Như Quỳnh mặc áo dài đính tên em trai trong ngày trở lại; Đen Vâu xin lỗi vì khiến đàn em chờ đợi; Lê Cát Trọng Lý chia sẻ việc sáng tạo những khúc ca Việt cổ... là những tin được quan tâm ngày 3-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên